Cửa hàng của Jisifang: Nét đẹp nguyên sơ

Studio Neri&Hu vừa hoàn thiện hai cửa hàng thời trang cho hai thương hiệu thuộc công ty Jisifang, hướng đến phong cách nhà ở nguyên sơ – nơi con người có thể thoát khỏi cuộc sống đô thị để kết nối với thiên nhiên.

Tại Thượng Hải, không gian bán lẻ của thương hiệu Jisifang Boutique và Woven Moonlight thuộc công ty Jisifang vừa được hoàn thành bởi studio Neri&Hu. Với vật liệu chính là gỗ và bê tông cùng lối kiến trúc mang âm hưởng truyền thống, hai cửa hàng hứa hẹn mang đến trải nghiệm mua sắm trong không gian mang tính nguyên sơ. 

thuong hai cua hang Jisifang Boutique Studio Neri&Hu

Không gian mua sắm cao cấp trở nên gần gũi hơn thông qua cách studio làm việc với vật liệu và bố cục.

Hai cửa hàng liền kề nằm trong khu đô thị nghỉ dưỡng Panlong Tiandi. Cả hai địa điểm mua sắm đều được sáng tạo để phù hợp với bản sắc riêng của thương hiệu và các yêu cầu không gian khác nhau. 

boutique vat lieu go be tong khong gian ban le Jisifang

Sự kết hợp giữa ánh sáng và vật liệu đã mang lại cảm giác thoải mái và sang trọng cho cửa hàng.

Trong không gian 110 mét vuông của thương hiệu thời trang nữ cao cấp – Jisifang Boutique, đội ngũ thiết kế đã tận dụng tối đa chiều cao của căn phòng để tạo nên một ngôi nhà gỗ rộng rãi với mái dốc. Studio chia sẻ: “Cảm hứng cho dự án được lấy từ lý thuyết kiến trúc của nhà triết học người Pháp – Marc-Antoine Laugier về Ngôi nhà Nguyên thủy, được cho là nguyên mẫu cơ bản của tất cả kiến trúc. Loại bỏ các yếu tố về trang trí và phong cách, ngôi nhà nguyên sơ tạo ra mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên, cung cấp một nơi trú ngụ và sự kết nối với thiên nhiên.”

cua hang Jisifang Boutique Studio Neri&Hu

Studio đã bố trí một bàn gỗ dài để tạo điểm nhấn cho cửa hàng, đồng thời mang lại một nơi để nghỉ ngơi trong lúc mua sắm.

bo cuc hinh khoi vat lieu go

Đội ngũ thiết kế đã tận dụng bố cục hình khối để làm nổi bật những trang phục của thương hiệu.

Đặt tại vị trí trung tâm cửa hàng, một bàn dài và những băng ghế làm từ gỗ sồi trắng trở thành điểm đầu tiên thu hút khách hàng khi bước vào. Bên dưới hai mái nhà dốc, các trang phục được sắp xếp trải dài từ cửa ra vào tới cuối căn phòng. 

cua hang Jisifang Boutique ngoi nha go

Cửa hàng trông như một ngôi nhà gỗ ấm áp với các sản phẩm thời trang cao cấp được trưng bày một cách tinh tế.

Gạch lát sàn bằng gốm thủ công với tông màu trầm được sử dụng xuyên suốt không gian, gợi lên những kết cấu ấm áp và tự nhiên của các sản phẩm vải lanh mà thương hiệu nổi tiếng sở hữu. Đồng thời, mặt tiền của cửa hàng được thiết kế với gạch kính kết hợp các yếu tố kim loại mộc mạc, tạo ra khu vực để ánh sáng tự nhiên rọi chiếu vào và mang lại một khung nhìn ra con phố mua sắm sôi động bên ngoài.

cot be tong san go cua kinh

Nhóm thiết kế đã kết hợp hài hoà vật liệu và màu sắc để tạo nên sự tương phản tinh tế cho cửa hàng.

cua hang khong gian ban le Jisifang

Cửa kính được lắp đặt giúp cho cửa hàng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Ngược lại, đội ngũ thiết kế đã tạo ra một nơi trú ẩn giống như hang động làm từ bê tông cho không gian 200 mét vuông của Woven Moonlight. Khu vực trưng bày chính được bao quanh bởi các bức tường bê tông kiên cố và được khắc sâu ở những hốc nhỏ. Những hốc này được lót bằng rèm vải lanh mờ. Ngoài ra, studio còn bố trí tủ gỗ óc chó được thiết kế riêng nhằm tạo ra sự tương phản với bê tông thô cứng.

hang dong be tong cay xanh tham co

Cửa hàng như một hang động trú ẩn khi được bao quanh bởi bê tông.

thuong hai  Woven Moonlight vat lieu be tong Studio Neri&Hu

Cửa hàng có bố cục tương đối giống với không gian mua sắm của Jisifang Boutique.

Bên cạnh đó, trần nhà với hai mái dốc cũng được ốp bằng cùng loại bê tông như các bức tường của cửa hàng. Đồng thời, các cửa sổ trần và cửa kính ở một bên cũng được nhóm thi công lắp đặt để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian mua sắm.

vat lieu be tong

Sự tận dụng cửa kính đã mang lại cho cửa hàng một lượng lớn ánh sáng tự nhiên.

Woven Moonlight Studio Neri&Hu

Thông qua thiết kế của cửa hàng, studio mong muốn thể hiện được tinh thần và chất lượng sản phẩm của thương hiệu thời trang cao cấp này.

“Trong cả trường hợp của ngôi nhà gỗ và hang động trú ẩn, chúng tôi đều đang khám phá không gian nguyên thủy của nhân loại, hướng đến một trạng thái tồn tại nguyên sơ hơn.   Chúng tôi hy vọng rằng khi mọi người chạm vào vải lanh của Jisifang, tâm trạng và tinh thần của họ có thể vượt ra khỏi môi trường đô thị để trở về với thiên nhiên.” – studio chia sẻ.

Thực hiện: Quốc Huy | Theo: Dezeen | Ảnh: Pedro Pegenaute


Xem thêm: 

Cửa hàng Cult Gaia Miami: Cảm hứng di sản Ba Tư

Cửa hàng Fortune Farm: Chuyến du hành đến sao Hỏa

Cửa hàng Quarters: Không gian bán lẻ đa nhiệm