Cửa hàng Fortune Farm: Chuyến du hành đến sao Hỏa

Lấy cảm hứng từ địa hình sao Hỏa, cửa hàng trang sức Fortune Farm nổi bật giữa thành phố Ahmedabad nhờ thiết kế độc đáo và thu hút.

Nằm trên con đường thương mại sầm uất tại thành phố Ahmedabad (Ấn Độ), Fortune Farm là thiết kế cửa hàng được đầu tư nhất do Muse LAB phụ trách cho đến nay. Dự án lấy cảm hứng từ phong cảnh và địa hình trên sao Hỏa – nơi các bề mặt màu đất nung gồ ghề và uốn cong xung quanh “hòn đảo” chứa đựng những món trang sức lấp lánh. Nhóm thiết kế chia sẻ: “Ý tưởng chính của thiết kế là tạo ra một không gian trải nghiệm về thế giới khác thông qua các bề mặt nhấp nhô, có kết cấu độc đáo kết hợp cùng với những chiếc lồng kính mang phong cách sinh học dùng để trưng bày những món trang sức tinh xảo.” 

cua hang trang suc mau dat

Cửa hàng trang sức Fortune Farm lấy cảm hứng từ sao Hỏa, nổi bật với tông màu đất nung.

den tran tong mau dat

Các đường nét bo tròn và tông màu đất nung đã tái hiện lại hình ảnh chuyển động của đất trên bề mặt Hỏa tinh.

Để làm nổi bật thẩm mỹ mang hơi hướng sao Hỏa, một khối trừu tượng được lắp đặt lơ lửng giữa mặt tiền cửa hàng để trưng bày những món trang sức mới. Di chuyển vào bên trong, đội thiết kế đã bố trí những tấm gương có kích thước và hình dáng riêng biệt tại nhiều vị trí khác nhau có chủ ý. Bên cạnh chức năng mang lại cảm giác rộng mở và thoáng đãng cho không gian nội thất, những bề mặt phản chiếu này còn phục vụ cho mục đích trải nghiệm thử các sản phẩm của khách hàng. 

cua hang trang suc fortune farm

Khối trừu tượng lơ lửng ở giữa mặt tiền.

guong hinh hoc mau dat

Những chiếc gương có hình dáng trừu tượng được bố trí khéo léo nhằm phục vụ cho trải nghiệm mua sắm của du khách.

Nằm ở giữa trung tâm cửa hàng là một tủ trưng bày mang hình dáng một hòn đảo. Những vết lõm uốn lượn đều được thiết kế có mục đích riêng, tạo ra những điểm dừng để trò chuyện và thưởng thức cho du khách chính là ý đồ chính của kiến trúc sư. Chiếc đèn trần lơ lửng bên trên do Shailesh Rajput Studio thiết kế đóng vai trò như một “mặt trăng” huyền ảo soi sáng giữa quang cảnh núi non. 

kien truc cua hang

Là chủ thể chính trong bố cục không gian cửa hàng, tủ đảo trưng bày là sự kết hợp của nhiều biểu tượng sáng tạo.

den tran uon luon mau dat

Hình thức uốn khúc tạo nên một quỹ đạo có chủ ý dành cho khánh hàng, khiến họ phải dừng bước quan sát.

Những chiếc nhẫn lấp lánh được trưng bày tinh tế bên trong những chiếc lồng thủy tinh, hệt như một quần thể sinh vật gắn liền với địa hình khô cằn. Trong sự hòa hợp của màu đất nung, màu than chì và các đường nét mềm mại, nhà thiết kế đã viết nên một câu chuyện đầy sắc màu nhằm tôn vinh thuyết nhị nguyên: những viên kim cương ẩn bên trong môi trường sa mạc Hỏa tinh cằn cỗi – hai thế giới tưởng chừng xa không tưởng lại gần nhau trong gang tấc. 

cua hang trung bay san pham

Góc trưng bày sản phẩm của cửa hàng.

mau dat

Muse LAB mất chưa đầy hai tháng để thực hiện dự án.

Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Design Boom | Ảnh: Ishi Sitwala


Xem thêm: 

Cửa hàng Dior và những cánh hoa của Christian de Portzamparc

Cửa hàng Polspotten Amsterdam: Hình học đa sắc

Cửa hàng Celine Miami: Bảo tàng đương đại