Cửa hàng Celine Miami: Bảo tàng đương đại

Lấy yếu tố nghệ thuật đương đại làm điểm nhấn, cửa hàng của thương hiệu Celine tại Miami để lại ấn tượng đặc biệt về một không gian bán lẻ đồ xa xỉ.

Kể từ khi bắt đầu vai trò giám đốc sáng tạo cho Celine vào năm 2018, nhà thiết kế Hedi Slimane đã từng bước thay đổi hình ảnh của thương hiệu thời trang sang lifestyle, cung cấp nhiều dòng sản phẩm hơn ngoài trang phục như trang sức, nước hoa, phụ kiện du lịch và phụ kiện cho thú cưng. Hơn cả những sản phẩm có giá trị cao, Hedi Slimane muốn khách hàng cảm nhận được tinh thần xa xỉ và tinh tế từ chính không gian mua sắm, và cửa hàng flagship tại Miami vừa mở cửa trở lại là một minh chứng điển hình. 

noi that celine flagship miami sang trong

Trải nghiệm mua sắm đặc sắc trong không gian nội thất sang trọng mang dấu ấn nghệ thuật đương đại.

Với niềm đam mê sâu sắc với nghệ thuật và thiết kế, Hedi Slimane biến không gian bán lẻ của Celine trở thành một nơi để khách hàng có thể trải nghiệm và thưởng lãm sự xa xỉ đến từ mọi giác quan và loại hình. Giống như một bảo tàng nghệ thuật, cửa hàng bài trí sào kệ trưng bày sản phẩm xen kẽ những món đồ nội thất ấn tượng, tranh và điêu khắc đương đại. 

cua hang celine bao tang do noi that dieu khac

Dường như mục đích của Hedi Slimane là tạo ra một phòng tranh bán đồ xa xỉ, thay vì một cửa hàng xa xỉ với đồ trang trí nghệ thuật đương đại. Trên bàn: Tác phẩm “Tourbine” của Antonia Kuo.

noi that cua hang celine dieu khac

Không gian tiếp khách được bài trí những món đồ nội thất vintage và do Hedi Slimane thiết kế. 

Theo dõi sự nghiệp sáng tạo của Hedi Slimane, có thể dễ dàng nhận ra sự đồng nhất trong thẩm mỹ của ông: Thanh lịch và cao cấp. Giống với những không gian bán lẻ trước do ông chủ trì thiết kế, “bảo tàng” Celine hai tầng rộng 371m2 này hiện lên với cấu trúc mạnh mẽ và sang trọng từ những đường thẳng, bảng màu trắng đen chủ đạo xen lẫn màu nâu gỗ sồi, đá cẩm thạch. Ngoài ra, việc sử dụng gương và kim loại đánh bóng làm tăng vẻ tráng lệ của cửa hàng.

nuoc hoa celine flagship miami da cam thach

Khu vực trưng bày nước hoa.

da cam thach guong kinh gon song noi that celine

Kính gợn sóng làm tăng tính phong phú trong kết cấu vật liệu của cửa hàng.

Các tác phẩm tranh và điêu khắc đều được tuyển chọn từ những nghệ sĩ tên tuổi như Simone Fattal, Antonia Kuo, Maia Ruth Lee, Eli Ping, Marcelo Silveira, Lucy Skaer và SoiL Thornton. Một vài trong số những nghệ sĩ này đã từng cộng tác và có tác phẩm trưng bày tại một số cửa hàng khác của Celine.

tac pham nghe thuat dieu khac duong dai lucy skaer cua hang celine

Tác phẩm “Fog on Fire” của Lucy Skaer.

tranh nghe thuat cua hang celine maia ruth lee soil thornton

Trái: Tác phẩm “Bondage Baggage Reader” của Maia Ruth Lee. Phải: Tác phẩm “Ring Leader” của SoiL Thornton.

dieu khac duong dai nghe thuat cua hang celine elaine cameron weir davina semo

Trái: Tác phẩm “Snake 13” của Elaine Cameron-Weir. Phải: Tác phẩm “Embody” của Davina Semo.

Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Celine


Xem thêm

Cửa hàng mới của Lanvin khắc hoạ di sản thời trang

Thủ công và nghệ thuật ghi dấu tại cửa hàng Bottega Veneta London

Cửa hàng Ulla Johnson: Tinh hoa của Bờ Tây