Thủ công và nghệ thuật ghi dấu tại cửa hàng Bottega Veneta London

Tiếp nối cửa hàng vừa mở tại Saint-Tropez, Bottega Veneta vừa khai trương không gian bán lẻ tại phố Sloane, thể hiện rõ nét tầm nhìn về nghệ thuật đương đại và thủ công của giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy.

Nằm tại tầng một của một tòa nhà gạch cổ trên phố Sloane thuộc thủ đô London, cửa hàng là không gian bán lẻ đầu tiên trong khu vực của Bottega Veneta được trang trí theo thẩm mỹ của Matthieu Blazy. Từ bên ngoài, boutique của thương hiệu đã toát lên vẻ tinh tế từ ánh đèn vàng ấm áp, nổi bật trước hàng cột sơn trắng và bức tường gạch mặt tiền. Khi thiết kế cửa hàng này, Matthieu đã phát triển dựa trên bảng chất liệu và kỹ thuật chế tác đồ nội thất thủ công của vùng Veneto của Ý, tạo nên bầu không khí tinh tế, thân mật và có sức hút.

cua hang bottega veneta

Cấu trúc chính của cửa hàng được kết hợp từ sàn đá terrazzo và hệ tủ kệ gỗ có hình khối chắc chắn, tạo chiều sâu cho không gian trưng bày và mua sắm. Sàn nhà phản ánh chân thực nét văn hóa kiến trúc của vùng Veneto khi rất nhiều công trình tại Venice đều sử dụng kĩ thuật lát sàn thủ công này. Được kết hợp sử dụng các loại đá: Bardiglio, Carrara, Verde Alpi và Grigio Carnico, sàn nhà đem lại hiệu ứng trang trí đẹp mắt. Ngoài ra, đá hoa cương còn được sử dụng trên những bức vách trang trí bọc viền kim loại tại cầu thang.

cua hang bottega veneta thu cong do noi that

cua hang bottega veneta do noi that thu cong

cua hang bottega veneta trang tri noi that da hoa cuong

Bên cạnh hệ tủ gỗ kiên cố, các mặt hàng túi xách và giày da còn được trưng bày trên các kệ kim loại mặt gỗ gắn cố định trên tường. Khu vực thử giày được bố trí đồ nội thất có thiết kế ấn tượng. Nếu như những kiểu ghế đẩu bằng gỗ được tạo hình như một tác phẩm điêu khắc đương đại thì ghế sofa và ghế bành bằng da lại thể hiện được dấu ấn thương hiệu qua kỹ thuật đan da thủ công. Sự kết hợp giữa màu gỗ và xanh lá cây đậm cân bằng với không gian tổng thể, làm bật lên vẻ sang trọng và thanh lịch vốn có của thương hiệu thời trang cao cấp đến từ Ý.

cua hang bottega veneta do noi that thu cong

cua hang bottega veneta do noi that thu cong

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Designboom | Ảnh: Bottega Veneta


Xem thêm

Dấu ấn thiết kế Ý trong cửa hàng của JW Anderson tại Milan

Tác phẩm sắp đặt độc đáo của Tom Atton Moore trong cửa hàng Burberry

Cửa hàng mỹ phẩm dưới lớp ngụy trang bất ngờ