Cửa hàng Polspotten Amsterdam: Hình học đa sắc

Với thông điệp “mang niềm vui vào không gian”, cửa hàng Polspotten Amsterdam đã mở ra một không gian mua sắm lẫn làm việc sinh động và tươi vui.

Được ví như một công viên mang tinh thần sinh động và vui tươi cho người yêu nghệ thuật và thiết kế, cửa hàng đồ trang trí nội thất Polspotten ở Amsterdam có cấu trúc hình học nhiều lớp lang cùng bảng màu tươi tắn. Dự án ấn tượng này này được thực hiện bởi S-P-A-C-E Projects của NTK Pepijn Smit với mong muốn thay đổi cách tiếp cận khách hàng thông qua không gian bán lẻ. 

vom cua hinh hoc san go do

Lối vào được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau: tam giác, tròn, vuông giật cấp, lồng ghép yếu bất ngờ đằng sau những lớp lang.

hieu ung da lop tuong gach vuong nho

Tông màu hồng đất nung kết hợp với chất liệu bê tông bóng làm nổi bật những sản phẩm mang tính đương đại nhiều màu sắc.

Nhóm thiết kế đã tinh tế tạo ra nhiều sự tương phản giữa màu sắc, chất liệu và hình dáng. Để có một không gian màu sắc và sinh động nhưng không tranh chấp với BST vốn đã có nhiều màu của cửa hàng, NTK đã lựa chọn bảng màu hồng đất cho sàn và tường với cách xử lý bề mặt khác nhau. Một gian phòng trưng bày nhỏ giữa cửa hàng được dựng lên với vật liệu rơm bao phủ, tương phản với cấu trúc sàn bê tông, tường ốp gạch bằng phẳng và vững chắc. 

cua hang noi that trang tri

Lớp phủ bằng rơm của phòng trưng bày nhỏ được cắt tạo dáng hình chỏm cầu, tương phản với cấu trúc vuông vức cung quanh. 

leu tranh trung bay san pham khong gian cua hang

Khu vực lều tranh trưng bày sản phẩm vào ngày thường, nhưng cũng có thể được trưng dụng làm phòng họp khi có nhu cầu.

Nhằm định hình lại hình ảnh của nhãn hiệu, NTK đã truyền tải trọn vẹn sứ mệnh và thông điệp của Polspotten – mang niềm vui vào không gian, thông qua việc tạo lập một không gian được lắp ghép bởi các nguyên mẫu được lặp lại. Các sản phẩm mang tính biểu tượng đều được đưa vào thiết kế, từ bức vách khung nổi đến bức vách cắt CNC theo hình dạng những chiếc bình đặc trưng của cửa hàng. Motif kẻ ô ngoài được sử dụng cho tường ốp gạch còn được thấy trên hệ tủ kệ, tạo ra một trật tự ngăn nắp thú vị khi trưng bày những khối sản phẩm sắc màu. 

cua hang tong mau do hong chu dao noi that an tuong

Ảnh: Kasia Gatkowska

lo hoa sofa do noi that

Văn phòng thiết kế cố gắng tái sử dụng nhiều nội thất sẵn có nhất có thể, và lựa chọn những mẫu mới gây ít tác động với môi trường hoặc dễ tái chế trong tương lai.

Bên cạnh hoạt động bán lẻ thường nhật, cửa hàng còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo và tư vấn cách trang trí nhà cửa, giúp thúc đẩy việc xây dựng cộng đồng, giáo dục và quan hệ với khách hàng đến tham quan và mua sắm.

khong gian cua hang xuong sua chua nho

Không gian bao gồm một xưởng sửa chữa nhỏ nhằm thúc đẩy văn hóa sở hữu và tiêu dùng có ý thức. 

trang tri noi that an tuong

Không gian làm việc linh động và tràn ngập cảm hứng sáng tạo. 

Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Yellow Trace | Ảnh: Kasia Gatkowska


Xem thêm: 

Cửa hàng Celine Miami: Bảo tàng đương đại

Cửa hàng Ulla Johnson: Tinh hoa của Bờ Tây

Cửa hàng vải Instyle: Điệu múa của những dải lụa