Cửa hàng vải Instyle: Điệu múa của những dải lụa

Một nhà kho cũ tại Kochi, Ấn Độ được cải tạo thành một cửa hàng vải thanh tao, tạo ra bầu không khí bay bổng, đầy thơ mộng thu hút khách hàng.

Ở trung tâm thành phố Kochi, cửa hàng đồ nội thất gia đình và vải Instyle do văn phòng thiết kế Workers of Art thực hiện, nổi bật bởi sự mềm mại của không gian. Từng là một nhà kho lưu trữ và trưng bày tấm ốp, 2.000 mét vuông với đa dạng kết cấu và màu sắc hoài cổ được trẻ hóa bởi những điểm nhấn đương đại tinh tế, lấy cảm hứng từ điệu múa truyền thống Mohiniattam và Kathakali của vùng Kerala. 

cua hang vai rem cua noi that an tuong

Không gian cửa hàng thu hút sự chú ý bởi màu sắc nổi bật và lối trang trí độc đáo.

cua hang vai rem cua

Bảng màu trung tính gồm trắng và xám nhường lại điểm nhấn cho các sản phẩm làm từ vải mềm mại.

Với mong muốn tạo ra một nơi mà khách hàng có thể tương tác trực tiếp với vải, nhóm thiết kế đã phân chia các khu vực trong cửa hàng bằng màn che vải hình vòm nhiều kích thước. Chúng được treo ở độ cao vừa đủ, cho phép chạm và cảm nhận độ rơi, độ chảy của chất liệu. Bên cạnh đó, sau khi cân nhắc ngân sách và cấu trúc an toàn của tòa nhà, phần lớn kiến trúc ban đầu đã được giữ nguyên. Nhóm tẩy trắng các miếng ốp có sẵn trên tường và tăng cường màu trắng chủ đạo bằng những món đồ nội thất. Sắp đặt không gian khiến cho ánh sáng của nền tường với bóng tối của những tấm vải rũ xuất hiện sự đối lập thú vị.

cua hang rem cua trang tri noi that mai vom

Cấu trúc mái vòm được tạo thành bởi hệ rèm xếp nhiều lớp là điểm nhấn của không gian, phần nào ngầm giới thiệu mặt hàng kinh doanh của cửa hàng.

rem cua trang tri noi that mai vom

Điểm nhấn của cửa hàng nằm ở dải ruy băng đỏ bằng thép, được thiết kế riêng dựa trên yêu cầu trưng bày đặc biệt của đội ngũ Instyle. Các ống thép tròn được cố định bằng dầm trần và cột ở các độ cao và góc khác nhau, mang đến cảm giác dải ruy băng uốn lượn uyển chuyển, đồng thời, giải quyết vấn đề trần thấp của kết cấu. Đèn chiếu sáng được tích hợp dọc theo, tạo ra hiệu ứng ánh sáng trưng bày đẹp mắt.

noi that trang tri tao hinh

Đường ống kim loại được uốn tạo hình và chạy xuyên suốt các không gian như một dải lụa mềm mại nhảy múa.

cua hang sao treo do trang tri noi that

Đường ống này còn có công năng làm sào treo các mẫu vải.

trung bay mau vai trang tri noi that

Khu vực trưng bày mẫu vải.

Dải ruy băng màu đỏ thẫm xuất phát từ quầy tiếp tân, nơi được tạo thành bởi các khối bê tông rắn chắn, đã làm bật lên tinh thần thương hiệu và sự mềm mại, linh hoạt của vải. Nó xuyên qua từng ngóc ngách, kích thích và dẫn dắt sự tò mò của khách hàng. Điều mà Workers of Art muốn thể hiện không chỉ là một thiết kế đẹp mà còn là biểu tượng cho hành trình mua sắm. 

Thực hiện: Thùy Như | Theo: Yellowtrace | Ảnh: Ishita Sitwala


Xem thêm

Cửa hàng Ms MIN – Nét hoài cổ từ nghề dệt xưa

“Lạc lối” trong thế giới thời trang phóng chiếu cực đại

Ngôn ngữ của thời gian trong kiến trúc thô mộc