Cửa hàng Dior và những cánh hoa của Christian de Portzamparc

Nhà mốt Dior vừa công bố cửa hàng mới nhất của mình tại Geneva, Thụy Sĩ, được thiết kế bởi Christian de Portzamparc, kiến trúc sư người Pháp đầu tiên nhận giải Pritzker.

Nằm trên phố Rue du Rhône-trung tâm của thế giới xa xỉ tại Geneva, cửa hàng flagship mới nhất của Dior vừa khai trương có kiến trúc hiện đại và nổi bật. Trong quá trình thiết kế và thi công, đội ngũ do kiến trúc sư Christian de Portzamparc chỉ đạo đã tạo nên cấu trúc mặt tiền mang tinh thần điêu khắc  từ kính và resin. Các bề mặt uốn cong tựa cánh hoa làm liên tưởng đến những cuộn vải cao cấp làm nên những sản phẩm thời trang couture của Christian Dior. Sự tương tác giữa ánh sáng và bóng đổ vào ban ngày tạo ra hiệu ứng hấp dẫn với ánh nắng lọt qua các màn kính.

Cửa hàng Dior Geneva mat tien Christian de Portzamparc

Ảnh: LVMH

cua hang Dior Geneva

Vào buổi tối, tòa nhà biến thành một ngọn đèn lung linh với ánh sáng mềm mại tỏa ra từ bên trong.

cua hang Dior Geneva Christian de Portzamparc

Mặt tiền của cửa hàng có các đường cong và cấu trúc giống như cánh hoa, được lấy cảm hứng từ thời trang couture của Dior.

Nội thất của cửa hàng thể hiện được tầm nhìn hiện đại của Dior và địa điểm trứ danh của boutique đầu tiên tại 30 Montaigne, Paris. Một không gian tinh tế với gam màu sáng sang trọng và thanh lịch. Dấu ấn haute couture được hiện hữu rõ nét qua tủ kính đựng những bản mẫu làm bằng vải muslin khoác lên những chiếc đèn phom dáng mannequin. 

cua hang flagship dior geneva

Ảnh: LVMH

cua hang flagship dior geneva

Cửa hàng trưng bày các bộ sưu tập mới nhất thuộc các BST dành do nam, nữ và trang sức.

Flagship store Dior Geneva 3

Ảnh: LVMH

Cửa hàng cũng phản ánh phần nào sở thích sưu tầm tranh của Christian Dior. Cửa hàng trưng bày các tác phẩm của những nghệ sĩ Thụy Sĩ như Pamela Rosenkranz và Ugo Rondinone. Bên cạnh đó, khách hàng còn được chiêm ngưỡng những bản phác thảo do chính nhà sáng lập thương hiệu thực hiện. 

Thực hiện: My Lương | Theo: designboom | Ảnh: LVMH


Xem thêm

Không gian ấm cúng tại showroom mới của Dior tại Tel Aviv

Cửa hàng đồ nội thất mang không khí nhà ở

Boutique: Chất nghệ của ngành bán lẻ