Cửa hàng Quarters: Không gian bán lẻ đa nhiệm

Không gian dịch vụ đa nhiệm mang cảm giác sang trọng nhưng ấm cúng như một ngôi nhà, thể hiện qua nội thất chiết trung tinh tế.

Nằm trên tầng cao của một tòa nhà được xây dựng từ thế kỉ 19 tại khu Tribeca, New York, không gian Quarters thoáng qua trông giống tổ ấm của một gia chủ yêu cái đẹp và là một nhà sưu tập sành sỏi với bầu không khí cổ điển, gam màu trầm hoài cổ và ấm áp, được bài trí bởi những món đồ vintage và bích họa trần cầu kì. Trên thực tế, nơi đây là một khu phức hợp cửa hàng, quán bar, nhà hàng, phòng trưng bày và không gian tổ chức sự kiện vừa mở cửa của văn phòng thiết kế In Common With. 

cua hang phong khach noi that quarters in common with

Ảnh: Williams Jess Laird

cua hang phong khach noi that quarters in common with

Ảnh: Williams Jess Laird

Theo hai nhà sáng lập của studio Felicia Hung và Nick Ozemba, họ muốn tạo nên một không gian gợi mở để thu hút những ai yêu thích thiết kế, những ai đang tìm kiếm một món đồ độc đáo cho bản thân hoặc khách hàng của mình, hoặc đơn giản là hiếu kì về lĩnh vực này. Nick cho biết: “Chúng tôi xem nơi đây là nhà của mình và muốn những vị khách đến đây cũng cảm thấy điều đó.”

cua hang phong khach noi that quarters in common with

Ảnh: Williams Jess Laird

Quarters rộng gần 750m2, trưng bày và bán những sản phẩm nội thất và nghệ thuật có giá trị sưu tầm cho đến những món đồ ngẫu hứng, từ một bộ sofa cổ điển của kiến trúc sư Paolo Buffa cho đến hũ tương ớt Hàn Quốc. Bên cạnh đồ vintage và các sản phẩm do studio In Common With thiết kế, không gian Quarters được trang trí với những món đồ được cộng tác với nhiều nhà thiết kế và nghệ sĩ như Sophie Lou Jacobsen, Danny Kaplan, Simone Bodmer-Turner, Claudio Bonuglia…

phong ngu noi that quarters in common with

Ảnh: Williams Jess Laird

Với In Common With, cửa hàng concept Quarters mở ra nhiều tiềm năng sử dụng. Nơi đây có thể tổ chức những buổi tiệc với đầu bếp khách mời, trưng bày nghệ thuật, tọa đàm hoặc làm nơi ghi hình…Như Felicia chia sẻ, điều làm họ hào hứng với dự án này là có thể hội tụ được nhiều năng lượng sáng tạo khác nhau trong cùng một địa điểm.

nha hang noi that quarters in common with

Ảnh: Williams Jess Laird

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Wallpaper* 


Xem thêm

Cửa hàng Fortune Farm: Chuyến du hành đến sao Hỏa

Cửa hàng Polspotten Amsterdam: Hình học đa sắc

Cửa hàng Celine Miami: Bảo tàng đương đại