5 sản phẩm linh hoạt với cơ chế module

Sử dụng cơ chế module làm quan điểm thiết kế chính, 5 sản phẩm sau đây mang đến công năng ứng dụng linh hoạt, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng trong không gian sống.

Sản phẩm ghế bench module

Studio thiết kế Form Us With Love (FUWL) tại Thụy Điển đã cho ra mắt BST ghế ngồi với quan điểm tạo nên khu vực riêng tư ngay tại không gian công cộng mà không cần phải sử dụng đến tường hay vách ngăn. Với khả năng kết hợp lẫn nhau theo phương thức module, sản phẩm với phom dáng đơn giản nhưng lại sở hữu nhiều giải pháp kết hợp để sử dụng trong không gian.

sản phẩm 1


Interface

Interface là sản phẩm nội thất kệ gắn tường đem lại mức độ tùy chỉnh cao cho người sử dụng khi được cấu thành bởi nhiều hệ module vuông lắp ghép lại với nhai. Mỗi ô vuông lại có nhiều chức năng khác như hộc chứa, móc treo nhằm đa dạng hóa công năng sử dụng tùy vào ý thích từng cá nhân.

sản phẩm 2


A Cat Thing – Sản phẩm cho mèo

Một cặp vợ chồng kiến trúc sư người Đài Loan đã nghiên cứu kĩ lưỡng thị trường các sản phẩm dành cho mèo cưng, và bắt đầu dự án Cat City với mong muốn tạo ra những thiết kế sáng tạo, đặc sắc và hài hoà với không gian sống hiện đại.

Mở màn cho dự án này chính là bộ sản phẩm “phòng cho mèo” – những khối hộp đơn giản có lỗ để chui ra vào, để các chú mèo có thể nhảy nhót, trốn tìm, nghỉ ngơi, bò trườn qua các góc cạnh khác nhau. Dạng thiết kế này hoàn toàn khuyến khích sự sáng tạo của cả chú mèo lẫn người chủ, những hình dáng kỉ hà đơn giản có thể dễ dàng tháo lắp và kết hợp với nhau, rõ rang được lấy ý tưởng từ các món đồ chơi Lego. Màu sắc và hình khối của sản phẩm này cũng rất hiện đại, hài hoà với không gian của ngôi nhà dành cho những người trẻ.

sản phẩm 3


Gạch bông gió hình thang

Tom Fereday – một NTK người Úc đã phát triển thành công một loại gạch bông gió đa dụng làm từ xi măng. Điểm đặc biệt của khối vật liệu này nằm ở cạnh bên có kích thước không đồng đều, dùng để kết hợp theo nhiều bề mặt dựa trên hình thức module. Đây được xem là nỗ lực tái thiết lại những phát minh truyền thống trong xã hội hiện đại.


Noctambule – Sản phẩm đèn module

BST Noctambule sử dụng tính chất đặc thù của thủy tinh cùng với kỹ nghệ sản xuất thủ công điêu luyện để cho ra sản phẩm với độ xuyên thấu gần như tuyệt đối, đồng thời chức năng tháo lắp linh hoạt thông qua các khớp nối đã góp phần biến Noctambule trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Các khớp nối này cũng đóng vai trò như nguồn phát sáng của từng mô-đun thủy tinh. Nhờ khả năng này mà bộ đèn có thể được tùy biến với nhiều kích cỡ, hình dạng khác nhau, tương ứng với các loại hình không gian riêng biệt như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,..v..v…


Xem thêm:

Vật liệu mới – Terrazzo từ gỗ tái chế

Công nghệ đổi thay bộ mặt của thiết kế