Noctambule – BST đèn lấy cảm hứng từ loài cú đêm

Với ý tưởng từ loài cú đêm cùng vật liệu thủy tinh trong suốt, BST đèn Noctambule đã ra đời với lối thiết kế thông minh và hình thái thẩm mỹ đương đại.

Được biết đến với tên gọi Noctambule – BST đèn làm từ thủy tinh nâu của FLOS do NTK Konstantin Grcic thực hiện đã lấy cảm từ những con cú đêm. Đây là loài vật ẩn mình vào ban ngày, nhưng về đêm lại có đôi mắt sáng rực, điều đó đã đem đến cho NTK rất nhiều ý tưởng, ngay cả tên gọi của BST đèn Noctambule cũng có nghĩa là cú đêm theo tiếng Pháp.

đèn 1

BST Noctambule với lối thiết kế dạng mô-đun, phù hợp cho nhiều loại hình không gian.

đèn 2

đèn 3

BST Noctambule sử dụng tính chất đặc thù của thủy tinh cùng với kỹ nghệ sản xuất thủ công điêu luyện để cho ra sản phẩm với độ xuyên thấu gần như tuyệt đối, đồng thời chức năng tháo lắp linh hoạt thông qua các khớp nối đã góp phần biến Noctambule trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Các khớp nối này cũng đóng vai trò như nguồn phát sáng của từng mô-đun thủy tinh. Nhờ khả năng này mà bộ đèn có thể được tùy biến với nhiều kích cỡ, hình dạng khác nhau, tương ứng với các loại hình không gian riêng biệt như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,..v..v…

đèn 4

Khả năng tùy biến cao của sản phẩm, từ những dạng đèn chùm cho chụp đơn đều hoàn toàn khả thi.

đèn 5

đèn 6

Bộ đèn bao gồm nhiều ống thủy tinh hình trụ với khớp nối ở hai đầu, ngoài ra nhà sản xuất cũng thêm vào đó các hình thái khác dạng phễu, nón để người tiêu dùng có thêm lựa chọn tùy chỉnh. Không chỉ phù hợp với nhiều loại không gian, BST cũng hoàn toàn phù hợp để đưa vào không gian có tính cổ điển, thêm phần đương đại mà không hề phá đi tinh thần lịch sử.

đèn 7

Quá trình sản xuất, tạo hình thủy tinh.

đèn 8

đèn 9

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: FLOS.


Xem thêm:

Quadra Chair – Từ họa cụ kiến trúc đến sàn diễn Salone del Mobile

Kohlo – Chiếc ghế đến từ “mặt trăng”