Quadra Chair – Từ họa cụ kiến trúc đến sàn diễn Salone del Mobile

Chiếc ghế Quadra Chair là sản phẩm mới nhất hiện nay của NTK Mario Ferrarini với nguồn cảm hứng được lấy từ chính những dụng cụ vô cùng quen thuộc của KTS: họa cụ kiến trúc.

Quadra Chair 7

Quadra Chair do Mario Ferrarini thiết kế.

Không phải ngẫu nhiên mà chỉ từ nguồn cảm hứng thân thuộc, chiếc ghế Quadra Chair lại có thể xuất hiện tại tuần lễ thiết kế Milan Design Week. Từng chi tiết, đường nét của bộ họa cụ đã được NTK tinh ý chuyển hóa thành ghế ngồi giản đơn nhưng thú vị, từ ý tưởng quen thuộc biến thành sản phẩm chẳng mấy lạ lẫm nhưng điều khiến sản phẩm trở nên đáng chú ý lại là cách nhà sáng tạo chuyển hóa ý tưởng của mình.

Quadra Chair 6

Quadra Chair 5

Mối nối không hề để lộ ốc vít.

Nếu như sự xuất hiện của đường nét kim loại của Quadra Chair thể hiện vẻ thanh lịch của chiếc la bàn thì sự cân bằng, xuyên suốt trong phom gỗ từ lưng tựa xuống mặt ngồi lại là nguồn cảm hứng xuất phát từ thước ê ke góc vuông. Mario Ferrarini đã dự đoán rằng chiếc ghế sẽ được sử dụng tối ưu nhất trong các không gian môi trường giáo dục, quán cà phê hay phòng họp, thậm chí một số khu dân cư cũng có thể phù hợp với Quadra Chair khi mà những chiếc ghế này cho phép tối ưu hóa không gian bằng cách xếp chồng lên nhau, vừa gọn gàng lại vừa mang đến hình dáng bắt mắt.

Quadra Chair 4

Khả năng xếp chồng gọn gàng, tiết kiệm diện tích không gian.

Thậm chí những mối nối giữa kim loại và gỗ của Quadra Chair cũng được Ferrarini thiết kế mà không để lộ bất kỳ chi tiết ốc vít nào. Không chỉ tinh tế, thanh mảnh trong tạo hình mà Quadra Chair còn mang lại được sự chắc chắn trong kết cấu chịu lực dưới cường độ làm việc thường xuyên trong nhiều không gian khác nhau. Sản phẩm hiện đã được giới thiệu tại Salone del Mobile 2019 thuộc sở hữu của thương hiệu Viccarbe.

Quadra Chair 3

Một số màu sắc khác của sản phẩm.

Quadra Chair 2

Quadra Chair 1

Không gian triển lãm của Quadra Chair tại Salone del Mobile 2019.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Viccarbe & Desigboom.


Xem thêm:

Tokyo Olympic 2020 trình làng ngọn đuốc “hoa anh đào”

Magister sofa – Tái hiện biểu tượng bất diệt Italy