Kohlo – Chiếc ghế đến từ “mặt trăng”

Bằng cách sao chép bề mặt của mặt trăng, nghệ sĩ Matthew Day Jackson đã phát triển một thiết kế ghế ngồi vô cùng độc đáo, được ra mắt trong khuôn khổ sự kiến Milan Design Week.

Với tên gọi là Kohlo, chiếc ghế ăn nổi bật với hình dáng tay vịn uốn cong nối liền thành chân ghế nhằm toát lên thần thái nhẹ nhàng mỗi khi nghĩ về mặt trăng, hay nói rõ hơn là ánh sáng lung linh kỳ ảo của nó. Để tạo nên được bề mặt vật liệu này, Matthew Day Jackson đã phát triển một loại formica mới trên nền tảng loại gỗ thường được sử dụng cho các quán cà phê những năm 1960 và 1970. Thành phẩm cuối cùng được biết đến như kết quả từ sự cộng tác của Jackson cùng nhà sản xuất thiết kế Phần Lan Made By Choice cùng tập đoàn Formica Group.

ghế 1

Chiếc ghế Kohlo với phom dáng thú vị.

Từ lâu, Jackson đã luôn sử dụng gỗ laminate cho tác phẩm của mình, trong một lần đến thăm nhà máy tại Phần Lan năm 2018, anh đã gặp Niclas Ahlstrom – nhà sáng lập một công ty nội thất Made by Choice, cùng với nhau, họ đã tạo nên sản phẩm ghế thú vị này. Để sản xuất ra sản phẩm, Formica Group đã phát triển riêng các tấm thép ép để từ đó làm ra những lớp gỗ có kết cấu 0,08 mm, theo họ cho biết thì đây là tỷ lệ đặc biệt dựa trên mặt trăng – tất cả dữ liệu đều được lấy từ ảnh chụp quỹ đạo mặt trăng của tàu trinh sát NASA năm 2009 trong sự kiện kỷ niệm 40 năm cuộc đổ bộ Apollo 11.

ghế 2

ghế 3

Một phần hình dáng của chiếc ghế cũng được lấy theo phom dáng của con tàu không gian Apollo kết hợp với miệng núi lửa Dionysus trên mặt trang. “Tôi không nghĩ đây là cuộc chơi của vật liệu mà thực chất là sự giao thoa của hình học, đường cong, đường thẳng và mặt phẳng.” – Theo Jackson.

ghế 4

Một màu sắc, hoàn thiện khác của vật liệu.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

BST đồ nội thất cổ điển ra mắt bởi CB2

Loa không dây tái chế từ 100 túi nhựa