Loa không dây tái chế từ 100 túi nhựa

Một chiếc loa không dây có lẽ sẽ không nói lên được nhiều điều nhưng với Gomi Speaker, sản phẩm làm từ việc tái chế 100 túi nhựa thải ra môi trường thì câu chuyện không chỉ dừng ở một vật dụng đơn thuần.

loa không dây 5

Loa không dây Gomi Speaker.

Cùng với thông báo ngừng tái chế thùng chứa cho các nước phương Tây của Trung Quốc trong thời gian gần đây, nhựa đã nhanh chóng trở thành vấn đề đáng lo ngại đối với các nền kinh tế và ngành công nghiệp được xây dựng xung quanh sự tiện lợi của dòng sản phẩm cũng như vật liệu dùng một lần. Và Gomi, xưởng thiết kế có trụ sở tại Brighton đã đề xuất giải pháp nhỏ nhưng thú vị về cả thẩm mỹ lẫn công năng khi sử dụng chất thải nhựa để tái chế thành đồ tiêu dùng, cụ thể ở đây chính là sản phẩm loa không dây.

loa không dây 4

Với vân mặt tương tự đá cẩm thạch, loa không dây Gomi Speaker được pha trộn nhiều màu sắc sẵn có từ các túi nhựa. Các chất thải nhựa (chủ yếu là nhựa dẻo, túi nhựa) sau khi thu gom lại sẽ được chuyển hóa thành vật liệu thô dễ uốn, dễ tạo hình để cấu thành nên vỏ ngoài gồm của loa, ước tính trung bình mỗi sản phẩm tạo thành sẽ cần 100 túi nhựa. Kết hợp cùng với kỹ thuật thủ công truyền thống lẫn phương thức công nghệ, loa không dây Gomi Speaker mang vẻ đẹp thẩm mỹ riêng theo từng sản phẩm đơn lẻ.

loa không dây 3

Quá trình nhào nặn nhựa dẻo thành sản phẩm.

Nhựa dẻo được các tổ chức tại Anh xem như vật liệu không thể tái chế, chính vì thế việc tận dụng được nguồn chất thải này là bước tiến vô cùng lớn, là lĩnh vực khổng lồ để khai thác trong tương lai. Với loa không dây Gomi Speaker, một số lượng lớn nguồn chất thải nhựa thay vì thải ra môi trường sẽ được tái sử dụng, hình thành nên vòng lặp bền vững.

loa không dây 2

loa không dây 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Alison – Bàn billiards đương đại

Obon – Bàn cà phê đất nung thanh lịch