Alison – Bàn billiards đương đại

Chiếc bàn billiards do Jory Brigham thực hiện được xem như một hướng đi khá táo bạo khi lấy một sản phẩm khá quen thuộc để thay đổi, cách tân lên một tầm thẩm mỹ mới.

Chiếc bàn billiards do Jory Brigham thực hiện với hình dáng mang phần nhiều hơi hướng của giai đoạn mid-century nhưng về vật liệu lẫn màu sắc lại pha lẫn tinh thần đương đại của một sản phẩm tưởng chừng rất quen thuộc. Phần bụng bằng thép sơn tĩnh điện cùng nhiều điểm nhấn bằng đồng, khung gỗ walnut, mặt đệm da thủ công là những điểm đặc biệt nhất cần phải nhắc đến về chiếc bàn này.

bàn billiards 5

Chiếc bàn billiards cách tân do Jory Brigham thực hiện.

Thông thường những chiếc bàn billiards đều được cộp mác quen thuộc với thân gỗ, mặt bàn xanh nhưng với Alison, các khái niệm ấy dường như được gác lại. Vẫn giữ nguyên đặc điểm thân gỗ nhưng Jory Brigham đã biến tấu bằng cách thêm thắt vào nhiều chi tiết màu sắc, kim loại khá tinh tế khi tất cả chỉ được dùng để chạy viền, tạo nên hiệu ứng màu sắc đủ để bật lên trên nền gỗ chứ không hoàn toàn lấn át thứ chất liệu truyền thống kia.

bàn billiards 4

Những chi tiết khối đặc, mạnh mẽ, hiện đại.

bàn billiards 3

bàn billiards 2

Mặt bàn billards cũng được lựa chọn lại bằng chất liệu da cùng tông màu beige thẫm thanh lịch. Chất sang trọng, rắn chắc đã được lồng ghép khá cẩn trọng khi táo bạo thay đổi lại phần được cho là quan trọng bậc nhất với một sản phẩm chuyên dụng như chiếc bàn Alison chính là mặt bàn bi. Sự thay đổi không nhiều nhưng đủ để hoàn thành quá trình cách tân một trò chơi phổ biến bằng cách biến tấu hình dáng thẩm mỹ, màu sắc lẫn bề mặt chất liệu.

bàn billiards 1

Đường nét thanh lịch.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Designmilk.


Xem thêm:

Vala Rae và BST gốm thủ công mang sắc thái biểu tượng

Philippe Starck và BST sản phẩm bọc vải “chay”