Vala Rae và BST gốm thủ công mang sắc thái biểu tượng

Sử dụng những khái niệm mang tính biểu tượng xoay quanh các chủ thế thiên nhiên, bộ đôi thiết kế Emily Rae Counts và Jessie Rose Vala đã cho ra mắt BST các sản phẩm gốm với tạo hình tuy đơn sơ nhưng cuốn hút.

BST các sản phẩm thủ công với phong cách chiết trung lấy cảm hứng từ thiên nhiên này là thành quả hoạt động sáng tạo của hai nhà nghệ nhân gốm người Mỹ: Emily Rae Counts và Jessie Rose Vala. Bộ đôi thiết kế này cũng đã cùng nhau lập nên xưởng gốm Vala Rae và nhập nguồn nguyên liệu từ các bang Washington, Oregon ở Tây Bắc nước Mỹ. Họ mô tả về khu vực này như một địa điểm thuộc vành đai núi lửa, nơi mà núi lửa, mưa cũng như cây xanh phát triển rộng khắp.

gốm 9

BST những món đồ gốm mang tính biểu tượng, cách điệu về các khái niệm thiên nhiên.

Lấy cảm hứng từ khía cạnh thiên nhiên, BST gốm của Counts và Vala bao gồm các loại đèn thủ công, giá nến, bình hoa, chậu cây được tranh trí với hình dáng cách điệu, phần nhiều mang tính biểu tượng tâm linh hơn là tả thực.

gốm 8

gốm 7

gốm 6

“Chúng ta thường bị thu hút bởi các hoa văn và hình khối mang tính tự nhiên, có thể lý giải điều đó thông qua các dạng lá nhiệt đới hay họa tiết sọc lặp lại của một chú hổ trong BST.” Counts và Vala giải thích thêm “Các biểu tượng mà chúng ta bị thu hút đã được tái hiện trên mẫu sản phẩm trong BST, chẳng hạn như biểu tượng đôi mắt thường mang ý nghĩa về vẻ đẹp của tính cân xứng cũng như hình dạng tuyệt mỹ.”

gốm 5

gốm 4

gốm 3

Khi thiết kế các sản phẩm, Counts và Vala đã tập trung hết mức vào hình thức và giữ cho màu sắc chủ yếu là trắng kem, beige cũng như các sắc độ trắng khác. Chính sự duy trì mức độ trung tính của men cũng giúp tạo nên tính đồng nhất trong BST nhưng vẫn tạo nên được đa dạng các khám phá trong mỗi sản phẩm đơn lẻ.

gốm 2

gốm 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Vala Rae.


Xem thêm:

BST ghế đẩu Sinful Stools – Làn ranh nhạt nhòa giữa nội thất và điêu khắc

Những món đồ gỗ mượt mà qua bàn tay của Loïc Bard