Những món đồ gỗ mượt mà qua bàn tay của Loïc Bard

Với tạo hình tròn, mịn và chắc chắn, bộ sản phẩm đồ gỗ do Loïc Bard thiết kế và tự tay gia công mang vẻ đẹp của thẩm mỹ tối giản nhưng được phóng đại lên về phần nhìn.

Loïc Bard – nhà thiết kế người Pháp có xưởng đặt tại Montreal vừa qua đã cho ra mắt bộ sản phẩm đồ gỗ nhiều loại phục vụ cho không gian dùng bữa lấy cảm hứng từ chính “cảm quan xúc giác và cơ thể con người”. Bard vốn dĩ là một nhà thiết kế hiểu rõ về ngành mộc nên việc tạo ra bộ sản phẩm này phần lớn đều xuất phát từ kỹ năng của anh, những món đồ gỗ do đích thân anh tạo ra được sử dụng loại gỗ phong Canada.

đồ gỗ 5

Bộ sản phẩm đồ gỗ phục vụ cho không gian dùng bữa do Loïc Bard thiết kế, gia công.

Các kỹ thuật gia công tinh tế được nhà thiết kế thể hiện qua góc bo tròn, loại bỏ đi hầu hết đường vạt góc để tạo hình vật dụng trông mềm mại hơn, đồng thời phóng đại hóa kích thước của một số chi tiết nhằm nhấn mạnh vẻ mượt mà thông qua thị giác trước khi được chạm bằng xúc giác của người tiêu dùng.

Miêu tả về chính sản phẩm đồ gỗ của mình, Loïc Bard chia sẻ “Đây là sự tách bạch của hai tông màu đen – trắng cùng bề mặt phủ vân nhuyễn của vật liệu tự nhiên có nguồn gốc từ gỗ được tạo hình đầy quyến rũ.”

đồ gỗ 4

Những sản phẩm mang dáng hình, bề mặt hoàn thiện đầy mượt mà.

Công đoạn thực hiện bộ sản phẩm của Loïc Bard được bắt đầu bằng những bản vẽ phác thảo tay: “Tôi có thiên hướng tạo nên những phom dáng tối giản và thuần khiết bằng cách vẽ phác thảo, kết hợp với một số cảm xúc cá nhân đối với đối tượng thiết kế.” Sau đó, Bard đã tự tạo nên các sản phẩm bằng kỹ năng thủ công và sử dụng kỹ thuật “Shou Sugi” Nhật Bản nhằm hoàn thiện hiệu ứng màu sơn trên bề mặt đồ gỗ bằng dầu tự nhiên. Được biết, nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ cấu trúc cơ thể người và hình tượng hóa chúng thành yếu tố tạo hình cho cấu trúc sản phẩm nhằm đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về công năng bên cạnh thẩm mỹ.

đồ gỗ 3

đồ gỗ 2 đồ gỗ 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Loïc Bard.


Xem thêm:

BEEM – BST đèn LED đa dạng dáng hình

Thương hiệu LEGO mang trí tưởng tượng đến đời thực