Philippe Starck và BST sản phẩm bọc vải “chay”

Với bộ sản phẩm ghế sofa bọc vải mang khái nhiệm thuần chay, NTK Philippe Starck đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp về những đổi mới cần thiết trong việc phát triển các loại chất liệu mới tốt đẹp, bền vững hơn.

NTK người Pháp Philippe Starck vừa qua đã cho ra mắt BST sản phẩm nội thất cho Cassina được sử dụng loại vải thuần chay làm từ táo mang tên Apple Ten Lork. Đã có tổng cộng 16 sản phẩm được do Philippe Starck thực hiện trong BST bao gồm bộ ghế sofa Bolage EX-S được thiết kế lại với phần tay tựa mỏng hơn. Thương hiệu nội thất đến từ Italia đã bắt tay thực hiện dự án này với mong muốn tìm ra được một loại vật liệu thay thế xứng tầm.

Philippe Starck 5

Philippe Starck 4

“Bản chất của Cassina luôn được xác định một cách mạnh mẽ bởi những nỗ lực nghiên cứu và phát triển.” Thương hiệu Cassina cho biết “Đây là động thái đầu tiên trong việc xem xét lại tất cả những nguyên liệu sẵn có.”

Theo thông tin cho biết, loại vải chay Apple Ten Lork mang đậm tính công nghiệp sinh học được làm từ vỏ và lõi táo. Đây là một loại vật liệu được sản xuất bởi công ty Frumat của Italia với 3 loại màu sắc khác nhau như trắng, cam và đen.

Công ty Frumat giải thích rằng: “Ý tưởng biến các chất thải sinh học thành nguyên liệu mới và phát triển, cải tiến chúng dựa trên nguyên tắc, cơ sở sinh học là một giải pháp bền vững.

Philippe Starck 3

Khu vực trưng bày chiếc ghế sofa làm từ vải táo với phông nền lấy cảm hứng từ câu chuyên Adam – Eva trong Kinh Thánh.

Philippe Starck 2

Trái ngược với không gian trưng bày ban đầu, khu vực này được bày biện dưa trên chân dung của họa sĩ siêu thực người Bỉ – Magritte, với một quả táo màu xanh nổi bật trước mặt.

Nhà thiết kế Philippe Starck hy vọng rằng BST sẽ khuyến khích người tiêu dùng suy nghĩ nhiều hơn về các loại vật liệu được sử dụng trong sản xuất để thay đổi cách mua hàng của mình: “Một chiếc ghế sofa da rất đẹp và thoải mái, nhưng tại sao chúng ta phải dừng ở đó? Chúng ta đang giả vờ rằng mình không nghe được câu hỏi nhưng chúng ta thực sự phải tìm ra một giải pháp khác. Hôm nay, có thể quả táo đã cho chúng ta những câu trả lời đầu tiên. Giống như Eva, Newton và William Tell, chúng ta tin vào quả táo, tin vào sức mạnh của chúng. Hãy ăn chúng và hy vọng rằng chiếc ghế sofa với vải bọc bằng táo này sẽ tạo nên một cung đường thực vật mới dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.”

Philippe Starck 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Bộ dĩa gốm khắc họa chân dung các vị thần

The Foundry và cốc cà phê làm từ cát