The Foundry và cốc cà phê làm từ cát

Cốc cà phê làm từ cát của The Foundry là sản phẩm mang đặc tính thẩm mỹ gần gũi, lạ mắt được tạo nên từ nguồn vật liệu dồi dào nhưng lại nhận rất ít sự quan tâm hiện nay: cát sa mạc.

Vay mượn nguồn cảm hứng từ những cồn cát trong tự nhiên, The Foundry của Tinkah đã đặt ra hướng đi phát triển một loại vật liệu tận dụng đặc tính của sa mạc cát thành chất rắn để tạo hình sản phẩm khuôn đúc. Họ gọi chúng là “Ramel”, đây là loại vật liệu có khả năng biến đổi hình dáng thành nhiều sản phẩm chức năng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ cần thiết. Chiếc cốc cà phê làm từ cát sau đây chính là minh chứng rõ rệt nhất cho thành công về loại vật liệu mang tính “bền vững” này.

cốc cà phê 4

Cốc cà phê làm từ cát của The Foundry.

cốc cà phê 3

Với quá trình dày công nghiên cứu của mình, những nghệ sĩ tại xưởng đúc được thỏa thích trong môi trường sáng tạo của thiết kế nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều thử thách mang tính thương mai. Cốc cà phê làm từ cát mang theo những tính chất hữu cơ, độ thân thiện với môi trường và giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến thiên nhiên trong quá trình sản xuất. The Foundry còn cho biết rằng cát sa mạc chính là nguồn vật liệu đang được sử dụng rất hạn chế hiện nay tại UAE – và tận dụng chúng như loại vật liệu tự nhiên có thể tái tạo chính là thông điệp mà nhóm thiết kế muốn gửi gắm.

cốc cà phê 2

Cốc cà phê khá nhỏ gọn và vừa vặn với tay.

Với nhu cầu sử dụng thức uống như cà phê trên toàn cầu, việc tiêu thụ loại sản phẩm này có thể kể đến với những con số khổng lồ. Chính vì thế mà sự ra đời của cốc cà phê làm từ cát chính là giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn môi trường đang ngày càng nhức nhối hiện nay. Đồng thời với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ, gọn, cốc cà phê cát của The Foundry xứng đáng là loại sản phẩm trọn vẹn mang sức sống, công năng của thời đại.

cốc cà phê 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

6 sản phẩm công nghệ phác thảo tương lai

Biomega và chiếc ô tô điện mang xu hướng “xanh”