Biomega và chiếc ô tô điện mang xu hướng “xanh”

Nhà sản xuất Biomega đến từ Đan Mạch vừa qua đã cho ra mắt dòng sản phẩm ô tô điện đầu tiên của mình với công thức thiết kế hình khối đơn giản, trọng công năng và hơn hết là giảm thiểu đi những tác động tiêu cực đến môi trường.

Được ra mắt tại hội chợ thương mại Thượng Hải CIEE, chiếc ô tô điện mang tên SIN mang đến thông điệp thay đổi thói quen lưu thông đường bộ của người dân thành thị với những ưu điểm về giá cả, cân nặng và ưu điểm bảo vệ môi trường. Chiếc ô tô điện này còn đánh dấu lần cột mốc quan trọng của nhà sản xuất Biomega, trước đó họ từng được biết đến với những thiết kế tối ưu về xe đạp điện.

ô tô điện 5

Chiếc ô tô điện do Biomega sản xuất.

Dòng sản phẩm này của Biomega còn được cộng tác sản xuất cùng nhiều nhà thiết lớn trên khắp thế giới như KiBiSi tại Đan Mạch, Ross Lovegrove và Bjarke Ingels của BIG tại London. Tên gọi của SIN cũng như nhiều sản phẩm trước đó, được gọi theo thành phố mà các nhà thiết kế đã lấy ý tưởng – ở đây là Singapore.

Ô tô điện SIN sở hữu bốn động cơ độc lập, bốn chỗ ngồi, các chi tiết nội thất bên trong được tinh giản hết mức với triết lý “less is more”. Vị trí vô-lăng xe lại được hỗ trợ thêm máy tính bảng cung cấp thông tin, dữ liệu. Sản phẩm còn được sử dụng vật liệu nhẹ như sơi carbon khiến trọng lượng xe giảm đi hiệu quả, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Nhà sản xuất cho biết rằng, ô tô điện có thể đạt đến tốc độ 100 km/h chỉ trong vòng 2 giây và tốc độ tối đa là 130 km/h.

ô tô điện 4

ô tô điện 3

“Chúng tôi tập trung vào sự linh hoạt của sản phẩm từ những năm 1990.” Jens Martin Skibsted – nhà sáng lập Biomega cho biết “Biomega luôn luôn thay đổi mô hình thiết kế dựa trên sự biến chuyển của quá trính phát triển giao thông vận tải. Chúng tôi cảm thấy rằng mình đang ở một vị thế rất mạnh mẽ để thiết kế nên một chiếc ô tô điện đại diện cho phong cách di chuyển mới hoàn toàn.”

ô tô điện 2

ô tô điện 1

Ô tô điện SIN với nhiều ưu điểm về trọng lượng, vật liệu đã giảm thiểu đi rất nhiều những tác động tiêu cực đến môi trường khi đã thể hiện nhiều lơi ích hơn so với động cơ sử dụng chất đốt. Từ đó nhân rộng ý thức “bền vững” trong cộng đồng trong việc sử dụng phương tiện lưu thông, đặc biệt là ở đô thị. Sản phẩm sẽ được bày bán rộng rãi trên thị trường trong tương lai với giá cả dự đoán ở mức €20.000.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Giải thưởng GOOD DESIGN – Sự trở lại của xe đạp tre

General Motors và sản phẩm xe đạp điện của tương lai