Obon – Bàn cà phê đất nung thanh lịch

BST bàn cà phê với hình dáng tối giản, hiện đại nhưng lại phủ lên mình tông màu nâu cam đầy truyền thống của đất nung chính là thành quả sáng tạo hình khối, màu sắc, chất liệu một cách miệt mài của Simone Bonnani.

Nhà thiết kế người Italia – Simone Bonnani vừa qua đã ra mắt một loạt các sản phẩm thiết kế bàn cà phê chế tác thủ công bằng đất nung dành cho thương hiệu Moooi, nhưng sản phẩm được miêu tả là tạo vật của sự “dịu dàng bất toàn”. Mang tên gọi Obon, BST bàn cà phê của Bonnani gồm 3 loại kích thước khác nhau mang hình hài tối giản với chân đế hình trụ và phủ lên mình màu sắc nâu cam đặc trưng của đất nung, ngoài ra tạo hình của bộ sản phẩm có lẽ phần nhiều được lấy cảm hứng từ các phiến đá.

bàn cà phê 5

Nhà thiết kế đã tạo nên bộ sản phẩm này với mong muốn kết hợp các dạng thức hình học mực thước với vẻ ngoài phủ bì có phần lâu đời, truyền thống của đất nung nhằm cho ra thành quả cuối cùng mang tính pha trộn nhiều thời đại – một điều gì đó tuy mộc mạc nhưng vẫn xứng tầm với thời đại.

bàn cà phê 4

“Tôi ngay lập tức nghĩ rằng những sản phẩm này nên có hình dạng thật giản đơn nhưng vẫn phải giàu chất liệu, trên chúng không tồn tại các chi tiết kỹ thuật có thể nhìn thấy rõ rệt, chúng phải thật mềm mại trên từng đường viền.” Simone Bonnani chia sẻ thêm về BST bàn cà phê của mình “Dự án này đã giới thiệu một loạt các sản phẩm được chế tác thủ công và cho ra các tông màu thật tự nhiên chứ không hề hoàn hảo, máy móc. Tôi muốn thẩm mỹ của sản phẩm phải đến từ tính chân thực của nó chứ không cần phải giải thích cầu kỳ.”

bàn cà phê 3

bàn cà phê 2

Quá trình tạo ra bộ bàn cà phê đất nung được Bonnani bắt đầu trên những phác thảo giấy trước khi dựng khuôn bằng. Cùng các nghệ nhân gốm đến từ Veneto, Italia, Bonnani đã thử nghiệm nhiều loại men, độ phủ dày mỏng cho đến tỷ lệ thành phần khác nhau để cho ra thành quả cuối cùng với diện mạo thật nhiều cảm xúc.

“Chúng tôi đã có lúc làm việc dựa trên xúc giác nhằm tạo nên sự pha trộn hoàn hảo giữa hiện tại và quá khứ.” theo Simone Bonnani.

bàn cà phê 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Into-form – Bộ ghế sofa lắp ghép không giới hạn

Bộ dĩa gốm khắc họa chân dung các vị thần