Vật liệu mới – Terrazzo từ gỗ tái chế

Được tạo ra từ các vật liệu có nguồn gốc tái chế, terrazzo phiên bản gỗ được xem như hướng đi mới lại trong ngành sản xuất vật liệu nói không với những tác động đến môi trường.

Foresso – nhà sản xuất bề mặt vật liệu có trụ sở tại Birmingham vừa qua đã giới thiệu dòng sản phẩm mới tương tự như đá terrazzo nhưng được làm từ gỗ và thạch cao có nguồn gốc tái chế. Việc ra mắt biến thể mới của vật liệu terrazzo là thông điệp phản đối văn hóa nội thất dùng một lần và cảnh báo người dùng về lượng chất thải đang ngày càng vượt ngưỡng trong quá trình sản xuất điển hình.

terrazzo 1

Sử dụng kết hợp tấm composite, chất thải gỗ và thạch cao để tạo thành khối liên kết cứng được đúng trên đế gỗ bạch dương, vật liệu terrazzo gỗ vừa mang đến sự mới lạ trong xu hướng thẩm mỹ, vừa có ứng dụng công năng tương tự như phiên bản gốc.

“Chúng tôi coi chất thải là một nguồn nguyên liệu thô chứ không phải thứ cần loại bỏ. Giảm thiểu các tác động sinh học chính là lời cam kết của chúng tôi.” – Foresso tuyên bố.

terrazzo 2

Vật liệu sở hữu nhiều vân họa tiết khác nhau tùy theo từng loại gỗ tái chế.

terrazzo 3

Với tỷ lệ vật liệu tái chế lên đến 85% trên mỗi tấm tiêu chuẩn, terrazzo gỗ có thể dễ dàng cắt gọt, tạo hình tùy theo từng nhu cầu thiết kế. BST đầu tiên của vật liệu sở hữu các bề mặt khác nhau như gỗ sồi, walnut, tuyết tùng,…  mỗi vân mặt còn được nhà sản xuất tạo ra dựa trên nguồn cảm hứng từ một khu phố cụ thể tại thủ đô London Anh Quốc mang đến sự lựa chọn đa dạng và chứa đựng giá trị văn hóa đầy tinh tế.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Nhà sách trên cánh đồng đẹp ngẩn ngơ

Không gian sống độc thân sang trọng với chuẩn mực Ý