8 khách sạn mid-century quyến rũ tại Mỹ

Từ những năm 1950 và 1960, khắp nước Mỹ đã tràn ngập các loại hình motel (một dạng nhà nghỉ ven đường dành cho các tài xế đường dài.) Giờ đây, những motel ấy lại thêm một lần hồi sinh chuyển mình thành các khách sạn mid-century đầy quyến rũ.

1/ The Surfrider – Malibu, California – Matthew Goodwin

Với tầm nhìn toàn cảnh ra biển, khách sạn mid-century The Surfrider là nơi mà những nhạc sĩ nổi tiếng như The Doors, Fleetwood Mac và Neil Young đã từng dừng chân ghé lại. Một không gian gợi nhớ đền tác phẩm điện ảnh đình đám năm 1966 The Endless Summer.

Khi cải tạo công trình vốn là motel này thành một khách sạn ven biển, nhà thiết kế Matthew Goodwin cùng đội ngũ làm việc đã phải trải qua quá trình đại tu toàn bộ không gian, sản phẩm nội thất trong hai dãy phòng, 18 phòng đơn, thư viện, quầy bar, phòng khách và nhà hàng.

khách sạn mid-century 1 khách sạn mid-century 2 khách sạn mid-century 3

Địa điểm: 23033 Pacific Coast Hwy, Malibu, CA 90265, Mỹ.

thesurfridermalibu.com

2/ Anvil Hotel Jackson, Wyoming – Studio Tack

Khách sạn mid-century Anvil Hotel xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1950 là dự án tọa lạc gần dãy núi Teton và Công viên Quốc gia Yellowstone National Park gần đầy đã được nhóm thiết kế Studio Tack thực hiện cải tạo một loạt hệ thống kết cấu của công trình cũ nhằm biến nơi đây thành không gian ấm cúng. Khách sạn bao gồm 49 phòng ngủ được chia đều cho 2 tầng lầu.

khách sạn mid-century 4 khách sạn mid-century 5 khách sạn mid-century 6

Địa điểm: 215 N Cache St, Jackson, WY 83001, Mỹ.

anvilhotel.com

3/ Austin Motel Austin, Texas Liz Lambert

Nhà thiết kế kiêm chủ nhân khách sạn Austin Motel tại Texas đã cải tạo nơi đây thành không gian rực rỡ với sắc màu tràn ngập từ sản phẩm nội thất cho đến giấy dán tường hay vật dụng hoài cổ. Austin Motel tọa lạc trong một ngôi nhà mang phong cách mid-century với quán bar, nhà hàng và nhiều cửa hiệu nhộn nhị ở phía South Congress thuộc thành phố Texas.

khách sạn mid-century 7 khách sạn mid-century 8 khách sạn mid-century 9

Địa điểm: 1220 S Congress Ave, Austin, TX 78704, Mỹ.

austinmotel.com

4/ The Drifter Hotel New Orleans, Louisiana Nicole Cota Studio

Khách sạn mid-century The Drifter Hotel với bê tông và gạch nhiều màu sắc cùng 20 phòng nghỉ tọa lạc tại khu phố Mid-City gần French Quarter là nơi đã được đã được Nicole Cota Studio cải tạo hoàn toàn từ một motel đã cũ.

khách sạn mid-century 10 khách sạn mid-century 11 khách sạn mid-century 12

Địa điểm: 3522 Tulane Ave, New Orleans, LA 70119, Mỹ.

thedrifterhotel.com

5/ Calistoga Motor Lodge and Spa – Napa Valley, California AvroKO

Khách sạn Calistoga Motor Lodge ans Spa là nơi gợi nhớ lại thời kỳ hoàng kim của những năm giữa thế kỷ XX, một công trình được công ty thiết kế AvroKO mang đến một bầu không khí của phong cách retro với hoa văn, sản phẩm nội thất cùng hệ thống chiếu sáng mang đậm nét những năm 1950 – 1970.

khách sạn mid-century 13 khách sạn mid-century 14 khách sạn mid-century 15

Địa điểm: 1115, 1880 Lincoln Ave, Calistoga, CA 94515, Mỹ.

calistogamotorlodgeandspa.com

6/ Nobu Ryokan Malibu Malibu, California Studio PCH and Montalba Architects

Được lấy cảm hứng từ Nhật Bản, 16 gian phòng trải dài suốt hai tầng của khách sạn mid-century Nobu Ryokan Malibu đã có từ những năm 1950 là câu chuyện về mà vật liệu gỗ đã bao phủ xuyên suốt không gian nội thất.

khách sạn mid-century 16 khách sạn mid-century 17 khách sạn mid-century 18

Địa điểm: 22752 CA-1, Malibu, CA 90265, Mỹ.

noburyokanmalibu.com

7/ Scribner’s Catskill Lodge Hunter, New York Studio Tack

Scribner’s Catskill Lodge trước đây từng là một nhà khách vào những năm 1960ta5i Upstate New York nhưng qua sự tiếp cận của công ty thiết kế Studio Tack, công trình đã mang sắc thái một sắc thái hoàn khác với nhận diện thẩm mỹ ấn tượng cùng hướng nhìn toàn cảnh ra thiên nhiên núi non hùng vĩ. Khu vực quấy bar và không gian ăn uống của khách sạn được lát gỗ nhạt màu trong khi 38 phòng ngủ lại được phủ lên lớp gỗ trắng sáng sủa.

khách sạn mid-century 19 khách sạn mid-century 20 khách sạn mid-century 21

Địa điểm: 13 Scribner Hollow Rd, Hunter, NY 12442, Mỹ.

scribnerslodge.com

8/ Phoenix Hotel San Francisco, California Liz Lambert

Khách sạn mid-century Phoenix Hotel (trước đây được biết với tên Caravan Lodge) tại trung tâm San Francisco đã được công ty Bunkhouse hồi sinh với khu vực tiếp tân được mô phỏng như một phòng thu âm cổ điển với nhiều poster trang trí của các buổi hòa nhạc cũ.

khách sạn mid-century 22 khách sạn mid-century 23 khách sạn mid-century 24

Địa điểm: 601 Eddy St, San Francisco, CA 94109, Mỹ.

phoenixsf.com

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Điểm qua những công trình lâu đời bậc nhất tại 51 tiểu bang Mỹ

5 địa điểm lịch sử với công trình nổi bật tại Mỹ