Anvil Hotel – Khối nhà gỗ sưởi ấm tâm hồn

Tọa lạc gần dãy núi Teton và Công viên Quốc gia Yellowstone National Park là khách sạn Anvil Hotel – khối nhà gỗ đầy ấm cúng hòa mình giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Khối nhà gỗ Anvil Hotel với quy mô 49 phòng được chia ra thành nhiều khu nhà trước đây vốn là một motel cũ được xây dựng từ năm 1950. Sở hữu vị trí tại trung tâm Jackson, Wyoming, khách sạn chỉ cách nhiều quán bar, nhà hàng, cửa hàng tại Cache Street một vài bước tản bộ và từ đây chúng ta có thể dễ dàng tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, đi bộ đường dài..v..v…

khối nhà gỗ 12

Khối nhà gỗ Anvil Hotel tại Jackson, Wyoming.

khối nhà gỗ 11

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bao quanh khách sạn.

khối nhà gỗ 10

Màu sắc hiện đại trên khối nhà gỗ qua bao sự bào món của thời gian dễ dàng chạm sâu đến tâm hồn.

khối nhà gỗ 9

Vốn dĩ là một không gian cũ kỹ qua sự bào mòn của thời gian, công ty thiết kế Studio Tack đã bắt tay thực hiện quá trình cải tạo khối nhà gỗ trở nên mới mẻ, có chiều sâu hơn và vô cùng ấm cúng. Du khách ngay từ khi đặt chân vào không gian sẽ được cháo đón bằng luồng hơi ấm phát ra từ lò sưởi phủ ấm cả gian sảnh đợi thoải mái, thậm chí chúng ta còn có thể thưởng thức những tách cafe đậm đã ngay tại khu vực này.

khối nhà gỗ 8

Khu vực sảnh đợi ấm cúng.

khối nhà gỗ 7

khối nhà gỗ 6

Không gian quây quần bên lò sưởi.

khối nhà gỗ 5

Khu vực sảnh đợi còn mang chức năng như một quán cafe thu nhỏ.

“Khách sạn được cải tạo thành một phiên bản mới với tông màu chủ đạo là xanh lục tối nổi bật giữa địa hình gồ ghề của Jackson cùng nền tảng văn hóa thẩm mỹ của vùng núi Teton.” Nhóm thiết kế chia sẻ

Trong khuôn viên của khách sạn Anvil Hotel là nhà hàng Glorietta – nơi phục vụ ẩm thực Italy theo mùa nổi bật với những bức tường sơn xanh lục thẫm cùng gỗ tối màu, thứ khiến cho những khoảng sáng trong không gian bỗng trở nên vô cùng đắt giá.

“Bầu không gian ấm cúng trong không gian là sự pha trộn hoàn hảo giữa vật liệu hoàn thiện cùng mảng miếng hình khối đơn giản xoay quanh một lò sưởi tại trung tâm nhà hàng.” Theo Studio Tack.

khối nhà gỗ 4

Không gian nhà hàng Glorietta bên trong khách sạn.

khối nhà gỗ 3

Tông gỗ đậm cùng màu lục thẫm làm nổi bật những khoảng sáng đắt giá.

Phòng ngủ tại khách sạn nổi bật với những mảng màu xanh lam/lục thẫm trên nền trắng của tường, gỗ lát sàn màu tự nhiên và hoa văn họa tiết thảm. Thậm chí từng khung giường sắt đen nhấn đồng là sản phẩm làm riêng của Studio Tack thực hiện cho công trình.

khối nhà gỗ 2

Không gian phòng ngủ mang tông màu lạnh chủ đạo nhưng vẫn toát lên vẻ ấm cúng đúng với tinh thần của khối nhà gỗ.

khối nhà gỗ 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Nhà gỗ Chalet – Khái niệm công trình lâu đời tại Châu Âu | Từ điển ELLE Decoration

8 khách sạn mid-century quyến rũ tại Mỹ