Calistoga Motor Lodge – khách sạn ngọt ngào như bước ra từ những thước phim

Khách sạn ngọt ngào Calistoga Motor Lodge phong cách mid-century tại California là không gian gợi nhớ đến những ngày tháng hoàng kim của sắc màu retro trong quá khứ.

Khách sạn ngọt ngào Calistoga Motor Lodge tại thị trấn Calistoga thuộc thung lũng Napa Valley được công ty thiết kế AvroKO tại Mỹ bắt tay vào thực hiện dựa trên hiện trạng của một công trình cũ từ thế kỷ XX.

khách sạn ngọt ngào 10

Khách sạn ngọt ngào Calistoga Motor Lodge như bước ra từ những thước phim của Wes Anderson. Ảnh: Aubrie Pick.

Sau khi được thiết kế cải tạo, khách sạn Calistoga Motor Lodge khoác lên mình bầu không khí đậm chất retro từ màu sắc, hoa văn, sản phẩm nội thất cho đến hệ thống chiếu sáng, toàn bộ đều được chắt lọc từ tinh hoa của những năm 1950, 1960 và 1970.

“Nội thất cũng như một bản sắc thương hiệu, chúng được lấy cảm hứng ở mọi nơi từ sắc màu đồ hoạc của một bảng hiệu nào đó ta bắt gặp trên đường như trạm xăng, bến xe,..v..v…Chúng vốn đã như thế trong hàng thập kỷ qua.” Lời chia sẻ đến từ khách sạn ngọt ngào Calistoga Motor Lodge hay nói đúng hơn là lời tự sự về chính nơi đây.

khách sạn ngọt ngào 9

Không gian độc đáo mang nặng tính trang trí đồ họa. Ảnh: Aubrie Pick.

khách sạn ngọt ngào 8

Những mảng màu ngọt ngào. Ảnh: Aubrie Pick.

Không gian sảnh đợi của khách sạn được thiết kế như một cửa hàng bách hóa của những năm 1970 với các phần tường được ngăn kính và ốp lát gạch men sáng màu kết hợp cùng nhiều khu ngồi mang màu sắc nóng ấm xung quanh khu vực lò sưởi – vẻ đẹp thẩm mỹ đơn giản nhưng hiệu quả.

khách sạn ngọt ngào 7

Ảnh: Aubrie Pick.

khách sạn ngọt ngào 6

Ảnh: Aubrie Pick.

khách sạn ngọt ngào 5

Khu vực WC sử dụng gạch mosaic tông xanh thú vị. Ảnh: Aubrie Pick.

khách sạn ngọt ngào 4

Ảnh: Aubrie Pick.

khách sạn ngọt ngào 3

Không gian phòng ngủ nhẹ nhàng nhưng thể hiện rõ tinh thần màu sắc của khách sạn. Ảnh: Aubrie Pick.

Khách sạn Calistoga Motor Lodge còn cung cấp nhiều liệu pháp spa cùng các tiện ích như xông hơi ướt, bồn tắm, hồ bơi sẵn sàng phục vụ nhiều nhu cầu giải trí, thư giãn của du khách.

Một khu vực khá thú vị tại khách sạn là không gian hồ bơi ngoài trời được trang bị ghế tắm nắng mang cùng tông màu chung với toàn bộ không gian sẵn sàng tạo nên những bức ảnh cực chất trên mạng xã hội.

khách sạn ngọt ngào 2

Khu vực hồ bơi ngoài trời – một dịch vụ đi kèm của khách sạn. Ảnh: Aubrie Pick.

khách sạn ngọt ngào 1

Ảnh: Aubrie Pick.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Aubrie Pick.


Xem thêm:

8 mid-century hotel quyến rũ tại Mỹ

Các địa điểm bối cảnh sang chảnh ngất trời trong phim Crazy Rich Asians