Các địa điểm bối cảnh sang chảnh ngất trời trong phim Crazy Rich Asians

Bài viết dựa trên sự chia sẻ từ hai nhà thiết kế Nelson Coates và Andrew Baseman về quá trình sản xuất, lên ý tưởng và cách lựa chọn khong gian trong bộ phim điện ảnh Crazy Rich Asians đang rất được mong đợi.

Để tạo nên một thế giới hòa quyện giữa giá trị cũ – mới và cực kỳ sang trọng trong bộ phim Crazy Rich Asians dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Kevin Kwan, nhà thiết kế sản xuất Nelson Coates (nổi tiếng với những thiết kế trong bộ phim điện ảnh “Fifty Shades”) và thiết kế nội thất Andrew Baseman (được biết đến qua phim “The Americans”) đã giải quyết rất nhiều thách thức được đề ra trong quá trình sản xuất.

phim Crazy Rich Asians 5

Bộ phim với khung cảnh được thiết kế sang trọng và đầy công phu.

Bộ phim Crazy Rich Asians hầu hết được quay tại Đảo quốc Singapore và đất nước Malaysia, đây là một bộ phim hài lãng mạn kể về Rachel Chu (Constance Wu thủ vai) phát hiện ra rằng bạn trai của cô – Nick Young (Henry Goulding thủ vai) là quý tử của một trong những gia đình giàu có bậc nhất Singapore. Bối cảnh phim bắt buộc các nhà thiết kế phải làm việc hết mình để lột tả được thị hiếu, truyền thống, văn hóa và thẩm mỹ của Singapore nói riêng và một vài khu vực Châu Á nói chung lên màn ảnh.

Tyersall Park – một khu bất động sản đã có từ thế kỷ XIX gần khu vực vườn bách thảo Singapore đã được lựa chọn làm khung cảnh chính cho tư gia của nhà Young. Theo Nelson Coates chia sẻ, hiện trạng trước khi đoàn làm phim bấm máy tại khu nhà bỏ hoang này thực sự khá xuống cấp và rất bừa bộn nhưng với hình mẫu công trình mang giá trị thẩm mỹ từ lâu với sự hòa trộn giữa Âu – Á đã đem đến nguồn cảm hứng rất lớn cho các nhà thiết kế.

phim Crazy Rich Asians 4

phim Crazy Rich Asians 3

Không gian hòa quyện giữa Âu – Á.

phim Crazy Rich Asians 2

Phong cách Peranakan với sự phong phú về hình thức nghệ thuật và kiến trúc cũng vì thế mà được lựa chọn làm yếu tố xuất hiện xuyên suốt trong bộ phim Crazy Rich Asians. Andrew Baseman cũng chia sẻ thêm về phong cách này: “Đây là phong cách xuất phát từ bộ phận dân nhập cư Trung Quốc – những người được kết hôn với gia đình giàu có.” Điểm đặc trưng nhất của Peranakan là sự nổi bật của hoa, động vật, ngọc trai, ghế sơn mài, gạch men kính, cửa chớp được trang hoàng lộng lẫy và nhiều tác phẩm nghệ thuật mang phong cách William Morris. Baseman cũng cho biết rằng, toàn bộ không gian trong bộ phim Crazy Rich Asians là sự kết hợp độc đáo của Trung Quốc, Anh Quốc, Malaysia và phong cách Victoria.

Một vài yếu tố khác mà các nhà thiết kế đã tập trung phát triển trong quá trình thực hiện chính là tính đối xứng – một trong những đặc điểm mà Andrew Baseman xem trọng bậc nhất, thậm chí tác giả Kevin Kwan cũng đã đưa ra những ý kiến tán thành với yếu tố này.

phim Crazy Rich Asians 1

Yếu tố đối xứng – một chi tiết rất được coi trọng trong bộ phim.

Nelson Coates chia sẻ rằng “Chúng tôi muốn biến khung cảnh trong phim thành một The Great Gatsby của Châu Á.”

Theo hai nhà thiết kế cho biết, đỉnh điểm của sự giàu sang và yếu tố thẩm mỹ trong bộ phim Crazy Rich Asians là khung cảnh đám cưới trị giá 40 triệu USD của Colin Khoo và Aramita. Nhóm thiết kế đã tạo nên một khung cảnh nhà thờ tại tu viện Chijmes đã có từ thế kỷ XIX của Singapore với bãi cỏ, đèn lồng được vẽ thủ công (được biết mỗi chiếc đèn lồng tiêu tốn đến 3 tuần thực hiện hoàn toàn bằng tay của nghệ sĩ) hay những chiếc quạt tre lớn đến 2,5 mét.

Nelson Coates và Andrew Baseman đã thực sự tạo nên một không gian điện ảnh đầy truyền thống, sang trọng và kỹ càng đến từng chi tiết. Tất cả đã tạo nên một Singapore trên màn bạc đầy mới mẻ và rất quyến rũ.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Architectural Digest – Ảnh: Architectural Digest.


Xem thêm:

The Grand Budapest Hotel: Cuộc chơi của sắc màu trong nội thất

6 nhân vật truyền hình và những căn hộ đặc biệt