Súp cà chua – Thơm ngon và đẹp mắt

Chỉ bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ kiếm, chúng ta đã có ngay một món súp cà chua vô cùng thơm ngon, đẹp mắt – một món ăn “tràn đầy ánh nắng” của Địa Trung Hải.

Để thực hiện món súp cà chua, ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu chính là cà chua, chúng ta còn cần một số gia vị khác như dầu ô liu, húng quế – đây chính là bí quyết để tạo nên sự khác biệt cho món ăn này.

Súp cà chua và ớt đỏ. Ảnh: Tư liệu.


Nguyên liệu

2 muỗng/thìa canh dầu ô liu.

1 củ hành tây, băm nhỏ.

2 quả ớt đỏ loại lớn, bỏ hạt, băm nhỏ.

2 tép tỏi, băm nhỏ.

600 gram cà chua chín, chia làm tư.

1 hũ 400g cà chua đóng hộp.

1l nước hầm (gà hoặc rau)

1 muỗng/thìa canh húng quế tươi cắt nhỏ, dùng để trang trí.

– Dầu ô liu nguyên chất, dùng để trang trí.


Cách thực hiện

B1: Đun nóng dầu ô liu trong nồi lớn. Áp chảo hành tây, ớt và tỏi trong khoảng 5 phút. Sau đó thêm cà chua tươi vào nồi dầu và tiếp tục nấu khoảng 3-4 phút.

B2: Cho cà chua đóng hộp và nước hầm  và 250 ml nước lọc vào nồi, đun sôi sau đó giảm lửa rồi tiếp tục đun trong vòng 30 phút.

B3: Tắt lửa và để nguội trong thời gian ngắn. Xay súp theo từng mẻ trong máy xay thực phẩm hoặc bằng máy xay cầm tay. Sau đó lọc một lần qua rây thô.

B4: Nêm nếm sao cho vừa ăn với muối và tiêu đen xay. Cuối cùng, trang trí bằng một ít húng quê, dầu ô liu nguyên chất và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Mẹo nhỏ

Để món súp có thêm hương vị thơm, chúng ta có thể cắt đôi củ hành tây, cà chua và ớt rồi đặt lên khay nước lót giấy bạc. Rưới một ít dầu ô liu và nước ở nhiệt độ 200°C (gas mark 6) trong 60 phút rồi trở hành – ớt một lần. Tiếp theo, gọt vỏ của ớt và cà chua đã nấu chín, cho hỗn hợp rau củ đã nướng vào nồi nước hầm rồi tiếp tục từ bước 2.


Theo: House & Garden | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Spaghetti Carbonara – Biến tấu cùng củ cải vàng

Salad củ dền – Sắc tím đỏ thanh mát