Salad củ dền – Sắc tím đỏ thanh mát

Củ dền là món ăn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin A, B1, B2, B6, C và một số loại khoáng chất. Để thực hiện món salad củ dền thanh mát này, mời bạn đọc cùng ELLE Decoration điểm qua một công thức vô cùng dễ dàng nhé!

Món salad củ dền sẽ đi kèm với hai nguyên liệu chính không kém phần quan trọng chính là khoai tây và hành tím. Sự tổng hợp hương vị của ba thành phần này kèm thêm một ít gia vị hứa hẹn sẽ sớm trở thành món ăn ưa thích của bạn.

Salad củ dền, hành tím và khoai tây. Ảnh: Tư liệu.


Nguyên liệu

3 củ khoai tây sáp

400 gram hành tím

4 củ dền (cỡ vừa), nấu chín gọt vỏ

4 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

3 muỗng canh giấm balsamic

1 muỗng canh mù tạt Dijon

– Muối biển và tiêu đen (tươi) xay.

15-25 gram lá bạc hà thái nhỏ.


Cách thực hiện

B1: Rửa sạch khoai tây và cho vào nồi, đong đầy bằng nước lạnh, thêm 1 muỗng canh muối sau đó đun sôi. Nấu cho đến khi khoai mềm nhưng vẫn đảm bảo độ chắc. Để ráo nước và bắt đầu lột vỏ. Sau khi hoàn thành, đặt khoai sang một bên, khoai tây sẽ trở nên cứng hơn khi nguội dần. Cuối cùng cắt khoai thành từng khối vuông nhỏ.

B2: Trong thời gian đợi nấu khoai tây, rửa hành tím và nấu chúng trong khoảng 20 phút cho đến khi chín vừa. Để hành ráo nước và bóc vỏ (khi hành đã chín, việc bóc vỏ sẽ trở nên khá dễ dàng).

B3: Cắt củ dền thành những miếng vuông có kích thước tương đương với khoai tây. Cho cả 3 nguyên liệu vào tô đựng.

B4: Đổ dầu ô liu ra chén nhỏ, sau đó cho giấm, mù tạt và tiêu, muối với lượng vừa ăn. Khuấy đều và cho hỗn hợp sốt vào tô salad rồi trộn nhẹ.

B5: Cho một ít lá bạc hà vào tô salad.

B6: Bày biện đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức món salad củ dền!


Theo: House & Garden | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Dough ball – Công thức chế biến dễ dàng tại nhà

Tự làm kem giấm táo chua ngọt, thanh mát giải nhiệt mùa hè