Tự làm kem giấm táo chua ngọt, thanh mát giải nhiệt mùa hè

Ly kem chua thanh ngọt ngào Apple Cider Vinegar với sự pha trộn hoàn hảo giữa kem sorbet và đá tuyết sẽ để lại dư vị sảng khoái của vườn quả ngày hè, giúp bạn đánh bật cơn nóng trong chuyến phiêu lưu vị giác cực kỳ thú vị.

Dùng giấm để làm kem nghe chừng là một ý tưởng kỳ quặc, nhưng với công thức độc đáo đến từ nhà hàng Agern này bạn sẽ phải ngạc nhiên trước thành quả cực thoả mãn về vị giác đó. Cùng ELLE Decoration trải nghiệm cảm giác: cả vườn quả ngày hè ngọt tan mát lịm đầu môi  là thế nào nhé.

Phần kem giấm táo

54g glocose syrup

360g nước lọc

50g đường

100g nước giấm táo lên men (Apple cider vinegar). Bạn cũng có thể dùng các loại nước lên men (cider) thay cho giấm để giữ cảm giác khoan khoái mà không bị quá chua.

1g Xathan gum hay còn gọi là chất ổn định thực phẩm có công dụng nhũ hoá.

Cho nước, đường, glucose vào nồi khuấy đều và đun sôi, sau đó trộn xathan gum và cuối cùng là cho giấm táo. Bạn đảo đều tay, bắc ra để nguội rồi cho vào ngăn đá. Bạn cũng có thể dùng máy làm kem để có được kết cấu kem tuyết xốp mịn nhanh chóng.

Làm dấm caramel

1000g Apple Cider Vinegar

300g đường

Đun chảy hỗn hợp đường dấm trong nồi cho đến khi dấm cạn bớt và đường chuyển sang màu nâu caramel đẹp mắt.

Đá tuyết

450 Apple Cider (nước táo lên men)

50g water

Trộn đều hỗn hợp và cho vào tủ đông qua đêm. Sau đó, xay nhuyễn khối băng bằng máy làm đá bào hoặc dùng nỉa cạo để có được đá tuyết.

Phục vụ món tráng miếng hoàn chỉnh bằng cách múc ra ít kem, đá tuyết rồi rưới sốt caramel. Để cho phong phú bạn có thể thêm vào chút hạt hồ đào, óc cho rang vàng. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có được món tráng miệng giải nhiệt vừa mới lạ lại tinh tế. ELLE Decoration chúc bạn thành công nhé.

*Bạn có thể tìm mua các phụ liệu glucose syrup và xathan gum ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh như Phương Hà, Thái Hoà ở đường Hàm Nghi, Q.1 (TP.HCM).

Tổng hợp: Phương Nguyễn theo công thức từ Ferm Living x Agern

Ảnh: Ferm Living