Spaghetti Carbonara – Biến tấu cùng củ cải vàng

Với công thức lần này, ELLE Decoration sẽ cùng bạn biến tấu món mì Spaghetti Carbonara với nguyên liệu chính là củ cải vàng. Một sự sáng tạo không kém phần hấp dẫn so với phiên bản gốc!

Spaghetti Carbonara chắc hẳn là một trong những món ăn được trẻ em yêu thích. Chúng là món mì với nhiều kem, hương vị hòa quyện giữa mặn – ngọt cùng cảm giác dai giòn khi thưởng thức. Với phiên bản Spaghetti Carbonara lần này, sự xuất hiện của củ cải vàng (parsnip), rau cải thìa thay thế cho thịt sẽ tạo nên món spaghetti rau củ có kết cấu và hương vị cũng vô cùng hấp dẫn so với phiên bản gốc.

Công thức: The Little Green Kitchen – David Frenkiel and Luise Vindahl (Hardie Grant). Ảnh: Tư liệu.


NGUYÊN LIỆU

200 gram mì spaghetti.

2 củ cải vàng, gọt vỏ, bỏ ngọn.

4 muỗng/thìa canh dầu ô liu.

1 hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

2 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

1 trái bí ngòi, bỏ ngọn, cắt khúc.

100 gram kem chua (sour cream).

2 lòng đỏ trứng.

2 muỗng/thìa canh phô mai Parmesan.

2 muỗng/thìa canh vỏ chanh.

– Muối và tiêu đen tươi xay.

LƯU Ý KHI THƯỞNG THỨC

– Bào sợi phô mai Parmesan

– Rưới dầu ô liu.

– (Có thể) cho thêm 4 nhánh ngò tây.


CÁCH THỰC HIỆN

B1: Đun sôi nhiều nước và cho muối vào, sau đó nấu mì spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì.

B2: Trong khi đang nấu spaghetti, chúng ta sẽ cắt hành tây thành từng lát nhỏ. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì xài củ cải cùng hành tây với một ít muối (dùng lửa nhỏ trong 10 phút hoặc cho đến khi hành tây mềm). Cho tỏi vào chảo vào xào thêm 5 phút (hoặc cho đến khi hành tây chuyển sang màu caramel).

B3: Để rau ra đĩa, nên để gọn phần rau sang một bên tr6n mặt đĩa. Cho kem chua, lòng đỏ trứng, phô mai Parmesan và vỏ chanh vào một tô cỡ vừa. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa ăn, đánh nhuyễn và để riêng.

B4: Khi mì spaghetti đã chín, vớt ra khỏi nồi và để ráo nước.

B5: Cho mì vào chảo cùng một chút nước (đã nấu), hỗn hợp kem chua và trộn nhẹ nhàng, nhanh chóng với rau. Nhiệt từ mì sẽ giúp lòng đỏ chín vừa, cô đặc đủ thành một loại sốt mịn. Có thể cho thêm một ít nước nấu nếu sốt quá đặc sau đó thưởng thức khi còn nóng với một ít phô mai Parmesan phủ topping, dầu ô liu và mùi tây.

Đối với người lớn: Có thể cho thêm tiêu đen xay, xào qua mùi tây thái nhỏ và một ít salad.


Theo: House & Garden | Ảnh: Tư liệu.

Công thức: The Little Green Kitchen – David Frenkiel and Luise Vindahl (Hardie Grant).


Xem thêm:

Giấc mơ đồng quê trên nền ký ức

Sunbeam Jackie – Ngẫu hứng vintage