Ghé thăm trung tâm văn hóa LAGO/ALGO tại thành phố Mexico

LAGO/ALGO tọa lạc tại trung tâm Bosque de Chapultepec, nơi được xem như lá phổi của thành phố Mexico, đồng thời là công viên đô thị lớn nhất trên thế giới.

Nếu có dịp ghé thăm thành phố Mexico sắp tới đây, bạn không nên bỏ qua điểm đến văn hóa – nghệ thuật đặc sắc LAGO/ALGO. Dưới sự quản lý của OMR Gallery và Corporacion Mexicana de Restaurantes (CMR), trung tâm văn hóa LAGO/ALGO đã được khánh thành vào mùa Xuân năm 2022. Mục tiêu của dự án là trở thành nơi tụ hội của thế giới âm nhạc, nghệ thuật đương đại, kiến ​​trúc, thiên nhiên và ẩm thực. Điểm đến còn kích hoạt lại công trình lâu đời có từ năm 1964, với hy vọng sẽ mang nghệ thuật trở lại trong sự nhộn nhịp và tấp nập cho khu vực. Công trình hiện đại liền kề với khung cảnh thiên nhiên và Hồ Chapultepec, sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt khi đến với địa điểm nổi tiếng của thành phố Mexico. 

trung tâm văn hóa LAGO/ALGO 01

Ảnh: Alonso Araujo.

trung tâm văn hóa LAGO/ALGO 02

Ảnh: FernandoMarroquin.

Trung tâm văn hóa nằm trong nỗ lực cải tạo một công trình biểu tượng có cấu trúc của chủ nghĩa hiện đại, do Leónides Guadarrama và Alfonso Ramírez Ponce thiết kế vào năm 1964. Sau đó, dự án được Javier Sordo Madaleno cải tạo vào năm 1998. Gần đây, công ty kiến ​​trúc Naso của Mexico đã tân trang toà nhà mang trở lại vẻ nổi bật vốn có và tạo thành điểm đến văn hoá sôi động.

trung tâm văn hóa LAGO/ALGO 03

Ảnh: Ramiro Chaves.

Tại trung tâm của LAGO/ALGO có hai khu vực: khối nhà hàng và khối nghệ thuật dành cho công chúng. “Lago” là nhà hàng sử dụng nguyên vật liệu “từ trang trại đến bàn ăn” và tích hợp không gian làm việc và quán cà phê. Địa điểm ứng dụng cách phân vùng và sắp xếp cho không gian mở, khuyến kích lối giao thông liền mạch và gia tăng tính tương tác giữa mọi người với nhau.

trung tâm văn hóa LAGO/ALGO 04

Ảnh: Maureen M. Evans.

“Algo” là khu vực văn hoá cho đại chúng, với một loạt các chương trình linh hoạt, năng động là luôn đổi mới. Khối công trình độc lập điều hành bởi OMR Gallery nhằm truyền cảm hứng về xu hướng thay đổi của xã hội hiện đại và cách bày tỏ của con người thông qua văn hoá, nghệ thuật và kiến trúc.

trung tâm văn hóa LAGO/ALGO 05

Ảnh: FernandoMarroquin.

trung tâm văn hóa LAGO/ALGO 06

Ảnh: Maureen M. Evans.

trung tâm văn hóa LAGO/ALGO 07

Ảnh: Maureen M. Evans.

Thông tin dự án:

Dự án: Trung tâm văn hóa LAGO/ALGO

Quản lý: OMR Gallery, Corporacion Mexicana de Restaurantes (CMR)

Chỉ đạo nghệ thuật: Jérôme Sans

Địa điểm: Công viên Bosque de Chapultepec, Thành phố Mexico

________________________________________________________________

Chuyển ngữ: Giang Nguyễn | Theo: Designboom | Ảnh: Tư liệu.

________________________________________________________________

Xem thêm:

Góc nhìn về Lisbon, bắt đầu từ những lối vào

Nghệ thuật thăng hoa nơi trung tâm Alsace