Nghệ thuật thăng hoa nơi trung tâm Alsace

Không gian khách sạn của L’Esquisse Hôtel & Spa tại Colmar do MGallery Hotel Collection thực hiện phản ánh tinh thần của điêu khắc gia bản xứ nổi tiếng nhất.

khách sạn 5

Mỗi góc của không gian khách sạn đều có sự xuất hiện của những tác phẩm được đặt hàng riêng từ các họa sĩ. Ảnh: Yannick Labrousse.

Điêu khắc gia Frédéric Auguste Bartholdi là người con đáng tự hào của xứ Colmar – Pháp, một vùng đất nổi tiếng với giống nho trắng làm nên thứ vang hảo hạng. Ông chính là tác giả của tượng Nữ thần Tự do mà chính phủ Pháp tặng nước Mỹ và sau đó trở thành biểu tượng của quốc gia này. Thiết kế khách sạn khai thác đặc trưng lối kiến trúc nhà gỗ sồi màu sáng của vùng đất này, có diện tích 3200 m² chia làm 6 tầng lầu với 57 phòng nghỉ và các phòng chức năng spa, hội nghị… Công trình do văn phòng kiến trúc AEA Architectes có trụ sở tại Strasbourg thực hiện, là minh chứng cho việc các KTS đương đại luôn tôn trọng vàng son quá khứ nhưng không vì thế mà làm cho công trình thiếu đi góc nhìn, các tiếp cận hiện đại đầy bản sắc, mỹ cảm táo bạo.

khách sạn 3

Ảnh: Yannick Labrousse.

khách sạn 2

Những món nội thất được chọn lựa kỹ lưỡng và trưng bày như tác phẩm. Ảnh: Yannick Labrousse.

khách sạn 1

Những chi tiết tái tạo từ câu chuyện về điêu khắc gia tài ba đã thực hiện bức tượng Nữ thần Tự do. Ảnh: Yannick Labrousse.


Bài: Pink Q | Ảnh: Yannick Labrousse.


Xem thêm:

Central Park – Kiệt tác cảnh quan New York

Le Cloître Hotel – Gam màu táo bạo điểm tô di sản