5 quán bar không thể bỏ qua trên thế giới

Với câu chuyện và quan điểm thiết kế được chăm chút kỹ lưỡng, danh sách 5 quán bar sau đây xứng đáng được thêm vào danh sách những địa điểm không thể bỏ qua.

Quán bar La Macchia

Tọa lạc tại Maremma, Tuscany, quán bar La Macchia được công ty thiết kế Quincoces-Drago & Partners cải tạo lại từ một nhà kho cũ từ thế kỷ XVI, khối kiến trúc bỏ qua sự cầu kỳ mà giản đơn xen kẽ giữa từng hàng cây xanh trước gió, cát và biển. Không ồn ào, không tô điểm bằng màu sắc, chỉ lặng lẽ một lối vào trải cói mộc mạc như lời mời rất mực chân phương – La Macchia bar cứ thế từng bước từng bước mở ra cánh cửa dẫn đưa dòng cảm xúc của tâm hồn đến với thế giới thanh lịch của ánh đèn và đường nét chau chuốt.

quán bar 9


CAT bar

Lấy hình tượng mèo làm điểm nhấn trọng tâm, CAT bar không chỉ mang đến không gian vui tươi, nhộn nhịp mà còn pha lẫn cả sự hài hước, dí dỏm trong cách biến tấu hình ảnh.

Những hình ảnh minh họa hầu hết đều xoay quanh loài mèo và cả họ hàng xa của chúng, những chú hổ. Tất cả được bố trí, biến tấu và phân loại phù hợp theo từng khu vực, tạo nên bầu không khí vui nhộn cần có của một quán bar. Tuy rực rỡ phong phú nhưng đây cũng đồng thời là thử thách đặt ra cho nhóm thiết kế khi phải phối hợp rất nhiều những mảng màu, hình tượng tương phản lại với nhau thật hài hòa bố cục.

quán bar 2

Ảnh: Eszter Sarah.


Quán bar Doko

Khi việc ăn uống không đơn thuần chỉ để thỏa mãn khẩu vị mà còn phục vụ cho nhu cầu thể hiện bản thân, vì thế mà thẩm mỹ không gian trong nhà hàng, quán ăn ngày càng trở nên cần thiết. Với lối thiết kế xuyên thấu, Doko Bar – một cửa hàng tráng miệng nổi tiếng tại Trung Quốc thuộc quận Nanshan, Thâm Quyến đã đặt ra khái niệm rằng từng bước đi, cử chỉ trong không gian đều đáng được trân trọng, dùng sinh hoạt của con người làm chất liệu tạo hình.

quán bar 3

Ảnh: Kuomin Lee.


Atelier bar

Atelier bar với tên gọi đầy đủ là “Atelier by Taste Buds” – là không gian pha chế nổi tiếng tại Thượng Hải do ALL Design Studio thiết kế, dựa trên cảm hứng từ quan điểm thẩm mỹ của các ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo của kỹ nghệ thủ công. Cái tên Atelier cũng được chọn nhằm phản ánh rõ rệt quan điểm thiết kế. Ở đây, dụng ý không gian hoàn toàn hướng đến các bartender pha chế, một công việc đòi hỏi nhiều tinh tế trong trải nghiệm kỹ năng lẫn cách thưởng thức hương vị.

quán bar 4

Ảnh: ALL Design Studio.


Quán Bar Lotus

Tọa lạc trên con đường phủ đầy cây xanh thuộc Tĩnh An, Thượng Hải, quán Bar Lotus chọn một góc cuối phố nhiều hàng quán để nép vào. Trên thực tế nơi đây ban đầu chỉ được lên kế hoạch để trở thành một quán bar phục vụ cocktail nhưng lại sớm thay đổi quyết định kết hợp, mở rộng thêm dịch vụ cafe để hoạt động trong cùng một không gian.

Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Cảm hứng từ không gian mở

5 sản phẩm linh hoạt cho không gian nhỏ