Quán bar La Macchia – Ly rượu nồng thanh lịch

Không xô bồ giữa phố thị hay quanh quẩn tím chỗ náu thân trong từng ngõ nhỏ, quán bar La Macchia chọn lấy cho mình một khoảng trời riêng giữa gió, cát và biển. Hứng lấy từng ngụm thiên nhiên ở cái chân thành, mỹ miều bên ngoài kiến trúc và nuôi dưỡng phần hồn thanh lịch nơi không gian nội thất sau lớp cửa chính nhỏ hẹp. 

Tọa lạc tại Maremma, Tuscany, quán bar La Macchia được công ty thiết kế Quincoces-Drago & Partners cải tạo lại từ một nhà kho cũ từ thế kỷ XVI, khối kiến trúc bỏ qua sự cầu kỳ mà giản đơn xen kẽ giữa từng hàng cây xanh trước gió, cát và biển. Không ồn ào, không tô điểm bằng màu sắc, chỉ lặng lẽ một lối vào trải cói mộc mạc như lời mời rất mực chân phương – La Macchia bar cứ thế từng bước từng bước mở ra cánh cửa dẫn đưa dòng cảm xúc của tâm hồn đến với thế giới thanh lịch của ánh đèn và đường nét chau chuốt.

quán bar 9

Lối vào rất đỗi nhẹ nhàng của quán bar La Macchia.

quán bar 8

Vốn dĩ là một quán bar giữa biển nhưng không gian của La Macchia bar lại không lấy vẻ tưng bừng náo nhiệt làm cốt lõi mà dường như những bản nhạc nhẹ, tiếng sóng biển cùng âm thanh của từng chiếc ly thủy tinh chạm nhau để cất lên tiếng nói của mình – rất kiệm lời mà lại trang nhã ý tứ.

Là một không gian cải tạo lại từ khối công trình cũ lâu đời,La Macchia bar cũng vì thế mà mang theo hay nói cách khác thì chính nhà thiết kế đã giữ lại cái hơi thở truyền thống của không gian rồi từ đó xây dựng mọi thành tố thêm vào xung quanh chúng. Hệ đà gỗ của công trình nhìn qua lại có vẻ khá khập khiễng so với cái mướt mát của mọi yếu tố xung quanh nhưng tổng thể không gian lại là một khối cân bằng đến lạ. Những mảng tường tối, ánh đèn vàng nhấn nhá ở một góc nào đó kết hợp với sản phẩm nội thất Châu Âu giản đơn dường như sẽ bớt đi phần ý nghĩa nếu không có sự xuất hiện của từng đợt đà gỗ cũ kỹ.

quán bar 7

quán bar 6

quán bar 5

quán bar 4

quán bar 3

Đêm đến là một thế giới như thế, nhưng khi ngày về thì nơi đây lại khoác lên mình tấm áo trong trẻo nhưng tình cảm vô cùng. Không lấy nét tương phản làm điểm nhất mà chính sự khác biệt giữa ngày đêm, giữa đường nét họa tiết, vẻ lấp ló của cây cối cùng những khoảng mở vừa đủ ra thiên nhiên làm linh hồn cho cả không gian đậm đà ý tứ tình cảm.

quán bar 2

quán bar 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Desiretoinspire.


Xem thêm:

Chongqing Awe-inspiring – Sự táo bạo của truyền thống

Norgesglasset – Khối thủy tinh độc đáo của Na Uy