Quán Bar Lotus – Ly cafe sáng cạnh hơi cocktail đêm nồng

Nổi bật với lớp lớp tường sơn xanh lục bảo cùng hệ trần vàng hồng óng ánh ấn tượng, quán Bar Lotus do Office AIO thiết kế tại Thượng Hải, Trung Quốc không chỉ là không gian cafe nhẹ nhàng, tình tứ ban sáng mà còn là chốn thưởng thức những ly cocktail đượm nồng mỗi đêm về.

Tọa lạc trên con đường phủ đầy cây xanh thuộc Tĩnh An, Thượng Hải, quán Bar Lotus chọn một góc cuối phố nhiều hàng quán để nép vào. Trên thực tế nơi đây ban đầu chỉ được lên kế hoạch để trở thành một quán bar phục vụ cocktail nhưng lại sớm thay đổi quyết định kết hợp, mở rộng thêm dịch vụ cafe để hoạt động trong cùng một không gian.

quán bar Lotus 12

Không gian quán Bar Lotus nhìn từ bên ngoài.

Timothy Kwan và Isabelle Sun – những người sáng lập nên Office AIO – đã vận dụng trọn vẹn 130 mét vuông diện tích sẵn có của công trình để tạo nên bố cục không gian chặt chẽ, phân chia từng khu vực bằng lối đi cổng vòm xuyên suốt theo chiều dài. Khu vực pha chế được nhóm thiết kế bố trí ngay trung tâm, ngược lại không gian ngồi lại được đặt để xuôi theo hành lang bo cong vòng ngoài, tạo nên lối kết nối lẫn nhau giữa từng khu vực nhưng vẫn tách bạch, vừa riêng tự lại vừa thông suốt.

quán bar Lotus 11

quán bar Lotus 10

Những lối đi hình vòm cung trở thành trọng tâm, kết nối toàn bộ các khu vực khác nhau trong không gian.

quán bar Lotus 9

Khu vực ngồi được đặt dọc theo lối hành lang bên ngoài.

Những lối đi cổng vòm cao ấn tượng trong không gian quán Bar Lotus đóng vai trò nhưng một lối giao thông quan trọng trong – ngoài, lại vừa là vách ngăn vô hình tách biệt hai khu vực với nhau. Kết hợp giữa hình thái kiến trúc, cách bố trí không gian với vật liệu, màu sắc lựa chọn, nhóm thiết kế đã tạo tác nên quán Bar Lotus với hình hài lộng lẫy, sang trọng nhưng vẫn đủ độ trong trẻo, trẻ trung và độc đáo cần thiết.

quán bar Lotus 8

quán bar Lotus 7

quán bar Lotus 6

Tông màu xanh lục bảo kết hợp với khoảng trần vàng hồng của đồng óng tạo nên vẻ sang trọn dưới ánh đèn soi khi đêm về, gần đó lại là khu vực quầy pha chế ẩn hiện sau lớp tường càng tăng thêm vẻ kỳ bí kiêu sa. Trái ngược hoàn toàn với bầu không khí lấp lánh khi đêm về là khoảng trời trong trẻo mát lành ban sáng, thích hợp với những ly cafe dưới ánh dương ấm áp. Khoảng tường trắng đối lập bên ngoài mang tính chất thẩm mỹ hoàn toàn tương phản với khoảng tối bên trong nhưng vẫn kết nối mật thiết qua loạt lối đi vòm cung trong tâm của cả quán Bar Lotus.

quán bar Lotus 5

Tông màu lục bảo cùng hệ trần vàng đồng óng ánh tạo nên không gian sang trọng.

quán bar Lotus 4

quán bar Lotus 3

Khu vực quầy pha chế ẩn mình sau lớp tường cong mềm mại.

quán bar Lotus 2

Không gian trong trẻo để thưởng thức những ly cafe vào ban sáng.

quán bar Lotus 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

La Macchia bar – Ly rượu nồng thanh lịch

Chongqing Awe-inspiring – Sự táo bạo của truyền thống