CAT bar – Cảm hứng dí dỏm về loài mèo

Lấy hình tượng mèo làm điểm nhấn trọng tâm, CAT bar không chỉ mang đến không gian vui tươi, nhộn nhịp mà còn pha lẫn cả sự hài hước, dí dỏm trong cách biến tấu hình ảnh.

CAT bar tọa lạc tại trung tâm thành phố Budapest, Hungary được tạo ra dựa trên quan điểm thiết kế chiết trung cuốn hút cùng với hình tượng cụ thể về loài mèo. Từ những biểu tượng, hình ảnh cách điệu mang cảm hứng từ loài mèo cho đến cách bố trí màu sắc, điểm nhấn bất ngờ, CAT bar đưa con người qua nhiều cung bậc đa dạng, từ kiêu kỳ, tươi trẻ cho đến dí dỏm, tương phản.

Khu vực lối vào CAT bar.

Tổ hợp hình tượng mèo “gọi khách” thành biển hiệu đặc trưng của bar.

Những hình ảnh minh họa hầu hết đều xoay quanh loài mèo và cả họ hàng xa của chúng, những chú hổ. Tất cả được bố trí, biến tấu và phân loại phù hợp theo từng khu vực, tạo nên bầu không khí vui nhộn cần có của một quán bar. Tuy rực rỡ phong phú nhưng đây cũng đồng thời là thử thách đặt ra cho nhóm thiết kế khi phải phối hợp rất nhiều những mảng màu, hình tượng tương phản lại với nhau thật hài hòa bố cục.

bar 8

Hình tượng mèo được biến tấu xuyên suốt không gian.

bar 6

Gạch mosaic trên những mảng tường.

bar 5

Sự xuất hiện theo phong cách hội họa cổ điển.

bar 4

Những chú hổ – họ hàng xa của loài mèo.

bar 3

Hay thậm chí là cả nhân vật nổi tiếng như Hello Kitty.

Một giải pháp xử lý khá khéo léo đã được đưa ra: đó chính là ánh sáng. Lựa chọn 2 tông màu hồng – xanh làm điểm nhấn tương phản, mọi màu sắc còn lại trong không gian CAT bar đều đến từ ánh sáng và những hình tượng mèo được thêm vào. Bằng cách này, không gian sẽ phân định rõ ràng được ranh giới giữa màu sắc, ánh sáng, hình ảnh nhưng vẫn tạo nên được sự cuốn hút, rực rỡ cần có. Có thể thấy, dù quán bar là nơi được biết đến với những ánh đèn neon, những màu sắc tưng bừng nhưng để phối hợp tất cả thành một khối hài hòa lại cần đến nhiều thủ pháp thiết kế tinh tế.

bar 2

Sử dụng ánh sáng làm giải pháp tăng tính phong phú về màu sắc cho không gian.

Khu vực sàn nhảy.

bar 1

Địa điểm: Budapest, Hungary.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Eszter Sarah.


Xem thêm:

White & The Bear – Nhà hàng xinh xắn cho trẻ em

Viện thai sản thiết kế bền vững tại Uganda