Atelier bar – Nguồn cảm hứng từ đường nét thủ công

Atelier bar với tên gọi đầy đủ là “Atelier by Taste Buds” – là không gian pha chế nổi tiếng tại Thượng Hải do ALL Design Studio thiết kế, dựa trên cảm hứng từ quan điểm thẩm mỹ của các ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo của kỹ nghệ thủ công.

Đơn vị thiết kế Atelier bar: ALL Design Studio.
Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc.

Atelier bar 9

Mặt tiền lối vào Atelier bar.

Cái tên Atelier cũng được chọn nhằm phản ánh rõ rệt quan điểm thiết kế. Ở đây, dụng ý không gian hoàn toàn hướng đến các bartender pha chế, một công việc đòi hỏi nhiều tinh tế trong trải nghiệm kỹ năng lẫn cách thưởng thức hương vị.

Atelier bar 7

Nắm bắt tinh thần ấy, nhóm thiết kế đã vận dụng và lan tỏa chúng đến bầu không khí nội thất, lan tỏa đam mê cá nhân đến tập thể; đổ chút cay, nồng, thơm đậm vị vào từng chi tiết, màu sắc nơi đây. Quay ngược về quá khứ. ALL Design Studio đã chọn lấy chút hoàn niệm của quá khứ, kết hợp cùng cách nhìn hiện đại để kiến tạo nên Atelier bar, hình thành trạng thái tương phản với bốn bề tường cũ vây quanh.

Atelier bar 6

Lối đi ấn tượng với dãy thùng gỗ được chất cao.

Atelier bar 5

Khi màn đêm buông xuống, cảm giác băng qua đoạn đường nối dài những thùng cocktail chất cao, các loại cocktail cổ điển cũng được lưu trữ trong các thùng chứa bằng gỗ này. Vừa là nơi cất giấy tinh hoa, lại vừa góp phần như điểm nhấn thẩm mỹ độc đáo, táo bạo. Lối đi hẹp, cao ngút từng bước từng bước mở ra quầy pha chế sáng bừng ánh đèn lộng lẫy. Khu vực quầy bar vốn dĩ là không gian bếp của nhà hàng cũ trước đây, sau được cải tạo nhưng vẫn giữ lại tính năng ban đầu, nhờ vậy mà Atelier bar ngoài những ly cocktail thơm nồng còn có thể phục vụ nhiều món khai vị hấp dẫn.

Atelier bar 4

Quầy bar mở ra với bao bất ngờ.

Atelier bar 3

Khái niệm thiết kế do ALL Design Studio đặt ra cho không gian đã mang nguồn cảm hứng từ đôi tay pha chế của các bartender, truyền tải ý niệm thời gian, đưa nhiều cung bậc hoài niệm, cảm xúc vào màu gỗ thẫm của không gian, vào từng thùng gỗ chứa, lớp vải rèm che hờ dưới ánh đèn vàng ấm hắt du dương.

Atelier bar 2

Atelier bar 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: ALL Design Studio.


Xem thêm:

Nét đẹp gỗ đá thô mộc trong cửa hàng gốm sứ thiết kế bởi Guillaume Terver

Tận hưởng thiên nhiên với lều nghỉ Dômes Charlevoix