Tận hưởng thiên nhiên với lều nghỉ Dômes Charlevoix

Tọa lạc giữa rừng cây Petite-Rivière-St-François, Canada là những khu lều nghỉ dạng mái vòm ẩn sâu bên trong những tán lá, nhìn ra phía chân trời, buông thõng nhìn trời êm.

Đơn vị thực hiện lều nghỉ: Bourgeois / Lechasseur Architects.
Địa điểm: Petite-Rivière-St-François, Canada.

lều nghỉ 8

Lều nghỉ Dômes Charlevoix giữa thiên nhiên bạt ngàn.

Không quá nhiều loại hình lưu trú đưa du khách đến với những trải nghiệm giữa thiên nhiên bởi nhiều lí do về địa lý. Thiên nhiên vốn dĩ là món quà mà tạo hóa ưu ái bạn tặng cho con người, sống cùng thiên nhiên là cách để tìm về bản ngã nhiều nhất. Lều nghỉ Dômes Charlevoix do Bourgeois / Lechasseur Architects hoàn thành cũng lấy đó làm nền tảng, đưa du khách tìm về chốn thả hồn rong chơi.

lều nghỉ 7

Cảnh quan hùng vĩ cho trải nghiệm thơ mộng.

lều nghỉ 6

Với ba hệ cấu trúc riêng biệt ẩn sâu giữa rừng Petite-Rivière-St-François, Canada, lều nghỉ Dômes Charlevoix được thiết kế nhằm phù hợp với mọi loại thời tiết, tạo nên nơi ở giữa sinh thái, lấy thiên nhiên làm yếu tố chính để kiến tạo nên mối liên kết trong – ngoài giữa nội thất và cảnh quan. Mỗi lều nghỉ lại được bố trí nằm trên sân hiên bằng gỗ riêng biệt với hướng nhìn ra núi rừng. Đây còn là một phần của dự án du lịch lớn hơn trong tương lai.

lều nghỉ 5

Sự kết nối trong – ngoài giữa công trình và thiên nhiên.

lều nghỉ 4

lều nghỉ 3

lều nghỉ 2

Nội thất tinh giản, mộc mạc bên trong lều nghỉ.

Không chỉ đơn thuần đặt không gian lều nghỉ giữa thiên nhiên, nhóm thiết kế còn tinh tế thiết kế từng khu vực với cửa sổ riêng hướng về phía nam, mang lại tầm nhìn ngoạn mục hướng ra sống St. Lawrence và tối đa hóa nguồn ánh sáng tự nhiên ấm áp với công trình. Nội thất bên trong của lều nghỉ được bọc bằng vải xám, mộc mạc nhưng đủ để đưa tâm hồn du khách về trạng thái tĩnh, tĩnh để nhìn ngắm, tĩnh để cảm nhận, từng mùi hương, ánh nắng hay đơn giản chỉ là chiếc là khẽ rơi.

lều nghỉ 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Maxime Valsan – Bourgeois – Lechasseur Architects.


Xem thêm:

Khách sạn Sanders – Một Colonial ngọt ngào, ấm cúng

ED Pin Places: gợi ý 3 khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp cho chuyến du lịch Bali

Xem nhiều nhất