Khách sạn Sanders – Một Colonial ngọt ngào, ấm cúng

Được thiết kế bởi bộ đôi Lind và Almond, khách sạn Sanders in dấu trong lòng du khách với vẻ trầm ấm, sang trọng qua từng ánh đèn hắt lên màu sơn, mảng gỗ mang đậm cảm hứng Colonial.

Ấn tượng bạn đầu về khách sạn Sanders là nét trầm, chắc nịch nhưng lãng mạn qua từng ánh đèn, màu sơn đặc trưng của Colonial. Cách mà bộ đôi Lind – Almond đặt để từng luồng sáng trong không gian đã phần nào nói lên quan điểm thiết kế rõ rệt khi hầu hết đều là cách chiếu sáng theo điểm và cụm nhỏ. Mảng sáng trong tối và mảng tối trong sáng cân bằng theo tỉ lệ, thứ ánh sáng vàng bao thời nay vẫn lay động lòng người như vậy, khi được đặt đúng chỗ lại càng ghi dấu bội phần.

khách sạn Sanders 10

khách sạn Sanders 9

Ánh sáng điểm tạo dấu ấn đầm ấm trong không gian khách sạn Sanders.

khách sạn Sanders 8

Trầm tĩnh, vững chãi và lãng mạn.

khách sạn Sanders 7

khách sạn Sanders 6

Nếu gọi ánh sáng trong không gian khách sạn Sanders là diễn viên chính trong vở kịch nghệ thì màu sơn và mảng xanh cây cối xuất hiện đan xen vào đó là vai phụ xuất sắc trọn vẹn tất cả. Từng mảng tường sơn xanh ngọc, chạy chỉ, ốp nẹp hay giấy dán tường đều nêu bật lên vẻ đẹp sâu thẳm của nội thất. Xen kẽ trong tầng lớp đó là tông gỗ nâu thẫm, lớp mây tre nhẹ nhàng và vải đan sợi dày. Mọi thứ đều mộc mạc, gai góc nhưng lại cùng nhau tạo nên bầu không khí sang trọng, cổ kính chứ không hề cũ kỹ.

khách sạn Sanders 5

Mọi chi tiết dù mang tông màu thẫm, chắc nịch nhưng khi đặt cạnh nhau lại tạo nên không khí nhẹ nhàng, thanh lịch.

khách sạn Sanders 4

Mọi góc độ trong không gian khách sạn Sanders, dù lớn hay nhỏ đều có sự xuất hiện của cây xanh đặc trưng Colonial như dừa, cau,..v..v.. Chúng như nhịp thở nhẹ sau bao trầm tĩnh đầm ấm, nhịp thở vừa đủ để đẩy độ trong trẻo vào không gian, để không phá đi những đường nét đẹp đẽ vốn dĩ của hình khối, đủ để xen kẽ, đặt lên tổng thể không gian một đường gạch chân trang trọng, thư thái và thanh lịch.

khách sạn Sanders 3

Cây xanh đóng vai trò như nhịp thở cần thiết cho toàn bộ không gian.

khách sạn Sanders 2

khách sạn Sanders 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Desiretoinspire.


Xem thêm:

Âm hưởng Retro đương đại tại khách sạn Eaton DC

Khách sạn Olea All Suite – Sức sống nhiệt đới giữa Địa Trung Hải

Xem nhiều nhất