Khách sạn Olea All Suite – Sức sống nhiệt đới giữa Địa Trung Hải

Tọa lạc giữa những lùm cây ô liu trên ngọn đồi xanh ngát ở đảo Zakynthos, Hy Lạp là khách sạn Olea All Suite – một khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao được hình thành trên chính khu vực được quốc gia bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Khách sạn Olea All Suite với điểm nhấn là khuôn viên hồ bơi rộng 4000 mét vuông được ví như một hồ treo giữa lưng chừng đồi cao cùng dãy phòng nghỉ cho khách xếp thành hàng dọc theo biên hồ khiến tổng thể khung cảnh tại khách sạn dường như được gắn kết vô cùng chặt chẽ về mặt tạo hình. Cũng nhờ cách bố trí cảnh quan này mà sự thư giãn, tịnh thần trong không gian đã được đẩy lên cao, đưa con người tiến gần hơn với trạng thái thư giãn nhất trong tâm hồn.

Olea All Suite 1

Cảnh quan khách sạn nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên đất trời.

Olea All Suite 2

Olea All Suite 3

Sảnh đón của khách sạn Olea All Suite là một không gian độc đáo với hệ trần cao đột ngột so với tổng thể không gian nội thất.

Olea All Suite 4

Tận dụng chính địa thế đắc lợi của mình, toàn bộ khách sạn Olea All Suite đều có mặt ưu tiên quay về hướng Nam để vừa đón được cái nắng ấm áp của khí hậu Địa Trung Hải, lại vừa tận hưởng được những nguồn gió mát thổi tràn về và cũng mở rộng tầm mắt ra toàn cảnh đồi cao trập trùng lấp ló sau vùng biển Ionian Sea.

Địa thế công trình không chỉ là điểm mạnh duy nhất của toàn bộ khối công trình nghỉ dưỡng, các nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp phong cách nhiệt đới tropical với không khí Địa Trung Hải theo một nhận diện vô cùng đương đại. Các không gian trong ngoài của khách sạn Olea All Suite đều mượt mà về hình khối, đặc trưng về vật liệu và cân bằng giữa màu sắc mang tông đất, vật liệu tự nhiên lẫn cảnh quan nhằm đem đến trải nghiệm nhẹ nhàng, thư giãn nhất cho những vị khách tìm đến.

Olea All Suite 5

Giạn phòng mang đậm nét đương đại khi kết hợp những yếu tố trang trí truyền thống trên phông nên màu sắc hiện đại.

Olea All Suite 6

Mây tre lá, gỗ , bê tông là 3 loại vật liệu được sử dụng xuyên suốt với phần hồn của phong cách Địa Trung Hải và nhiệt đới.

Olea All Suite 7

Phòng ốc trong khách sạn Olea All Suite cũng vô cùng đa dạng khi sở hữu nhiều loại cùng với diện tích khác nhau từ 36 cho đến 105 mét vuông, tất cả đều có sân hiên để đón từng tia nắng trời tràn vào gian phòng mộc mạc với từng thớ gỗ và mây tre đan truyền thống nhưng lại rất đương đại giữa từng hình khối phủ bê tông khác lạ. Nhà thiết kế đã thật tinh ý khi sử dụng những vật liệu tưởng như rất truyền thống, mộc mạc để mang lại cảm giác hiện đại xuyên suốt trong dòng chảy không gian nơi đây.

Olea All Suite 8

Olea All Suite 9

Không gian nhà hàng ngoài trời với tầm nhìn ra toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Olea All Suite 10

Olea All Suite 11

Làn nước trong xanh nổi bật trên nền gỗ ấm.

Olea All Suite 12

Olea All Suite 13

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Yatzer – Ảnh: Claus Brechenmacher-Reiner Baumann Photography.


Xem thêm:

New Shoreline Hotel – Khách sạn độc đáo sắc màu giữa lòng Hawaii

Khách sạn LE COLLECTIONNEUR – Mỹ vị của thành Paris

Xem nhiều nhất