Nhà ven biển – Nguồn cảm hứng to lớn

Nhà ven biển – loại hình công trình với vị trí lý tưởng luôn là nguồn cảm hứng lớn lao cho nhiều NTK và KTS được thỏa sức sáng tạo.

Hồi sinh nhà ven biển

Toạ lạc tại Whidbey Island, cách Seattle hai giờ di chuyển về hướng Bắc, lữ quán mang tính lịch sử tại khu vực được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1907. Theo thời gian công trình dần xuống cấp và được bộ đôi thiết kế Mike & Matt French cùng KTS Eric Cheong cùng nhau cải tạo lại với những biến tấu đương đại. Là một địa điểm lâu đời nay được hồi sinh với sức sống hoàn toàn mới nhưng ngôi nhà ven biển vẫn giữ nguyên vẹn được những giá trị mộc mạc vốn có của mình.

nhà ven biển 1

Ảnh: Alexander Ribar.


Nhà ven biển Chacala

Tọa lạc giữa đất trời, bao quanh giữa vườn cây rợp bóng, công trình nhà ven biển Chacala không chỉ đem lại mang lại bầu không khí mộc mạc của thiên nhiên mà còn đẩy mạnh vào tính thư giãn, nghỉ ngơi trong không gian. Dự án là công trình nghỉ dưỡng với đầy đủ các tiện nghi cho gia đình. Hầu hết các không gian trong nội thất đều được ưu tiên để nhìn ra thiên nhiên gồm vườn cây và khoảng biển xanh rộng lớn.

nhà ven biển 2

Ảnh: Francisco Gutiérrez Peregrina, Onnis Luque, Jaime Sicilia.


Ngôi nhà của đất lộng gió biển

Với những bức tường mang màu cát cùng hình thái tối giản, ngôi nhà Seaside Abode tại Đan Mạch dường như phản chiếu lại chính bầu không khí lãng đãng chất nắng, gió tại đây. Tọa lại tại North Zealand, một khu vực với những hồ nước, cánh rừng và bãi biển đẹp bậc nhất quốc gia. Giữa những ưu đãi quá lớn lao của cảnh quan thiên nhiên, các nhà thiết kế của Norm Architects đã tạo nên một không gian mang đậm tính tối giản, dùng chính sự giản đơn để tối ưu hóa vẻ đẹp tự nhiên, đưa đất trời bao la vào giữa ngôi nhà.

nhà ven biển 3

Ảnh:Jonas Bjerre-Poulsen.


Coastal Retreat

Coastal retreat là một căn nhà bên biển, thuộc dạng công trình nghỉ dưỡng do công ty Malcolm Davis Architecture thiết kế cho một cặp đôi người châu Âu. Căn nhà bên biển toạ lạc ở một vị trí không thể đắc địa hơn- ngay trên một đồng cỏ xanh mướt và có tầm nhìn về phía dải bờ biển California đẹp như mơ.

nhà ven biển 4

Ảnh: Joe Fletcher.


Xem thêm:

Ứng dụng màu tương đồng trong không gian

Prism House – Nhà gỗ giữa núi rừng