Hồi sinh lữ quán mộc mạc ven biển

Là một địa điểm lâu đời nay được hồi sinh với sức sống hoàn toàn mới nhưng lữ quán ven biển vẫn giữ nguyên vẹn được những giá trị mộc mạc vốn có của mình.

Lữ quán rộng 6 mẫu tồn tại từ năm 1907.

Toạ lạc tại Whidbey Island, cách Seattle hai giờ di chuyển về hướng Bắc, lữ quán mang tính lịch sử tại khu vực được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1907. Theo thời gian công trình dần xuống cấp và được bộ đôi thiết kế Mike & Matt French cùng KTS Eric Cheong cùng nhau cải tạo lại với những biến tấu đương đại.

Tổng diện tích của lữ quán lên đến 6 mẫu (tương đương 3.5 ha) được bao quanh bởi những rặng cây linh sam. Công trình sở hữu 30 phòng nghỉ và 4 cabin gỗ nhìn ra thác nước. Tất cả đều được nghiên cứu, hoạch định kỹ lưỡng để vừa có thể giữ gìn tính truyền thống nguyên bản, vừa thổi bùng sức sống mới thông qua quá trình cải tạo.

lữ quán 9

Sự kết hợp giữa truyền thống với cảm hứng Scandinavian kiểu mới.

lữ quán 8

lữ quán 7

Trong khu vực nhà nghỉ chính, các hệ tường gỗ, đồ nội thất hiện trạng như ghế sofa, lò sưởi ốp đá đều là yếu tố sẵn có. Tường gỗ có thể xem là trọng điểm thiết kế xuyên suốt mọi khu vực tại lữ quán xen lẫn với sản phẩm nội thất theo cảm hứng Scandinavian kiểu mới.

lữ quán 6

Khu vực lò sưởi ốp đá được gìn giữ vẹn nguyên trong công trình.

“Ngôi nhà gần như không thay đổi kể từ năm 1907, các yếu tố truyền thống vẫn còn – Những gian phòng tắm chung, sàn gỗ ọp ẹp và đôi khi là những tiếng va chạm của những chai thuỷ tinh từ quán rượu bên dưới.” – Nhóm thiết kế chia sẻ.

Các phòng nghỉ của lữ quán được gọi chung là Lagoon Room sử dụng giải pháp điểm xuyết vải trắng trên vách tường ốp gỗ dạng thanh, một số phòng sử dụng tác phẩm nghệ thuật của Aino Nakashima, thảm lông dê Mông Cổ. Nằm rải rác xung quanh trung tâm công trình là 4 cabin gỗ được thiết kế riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo sự thống nhất về các chi tiết ốp gỗ và tông màu cơ bản.

lữ quán 5

lữ quán 4

lữ quán 3

lữ quán 2

Để đảm bảo sự đồng nhất, phù hợp trong việc đưa yếu tố mới vào không gian truyền thống, nhóm thiết kế đã làm việc trực tiếp với các cửa hàng lẫn nhiều NTK tại địa phương để tổng kết lại các lựa chọn cuối cùng. Từ đồ nội thất, đèn, vật liệu sử dụng đều được tuyển lựa kỹ lưỡng nhằm cho ra kết quả hài lòng nhất, thể hiện lòng tôn trọng mà vẫn phải đảm bảo sự gần gửi của công trình mang tính lịch sử.

lữ quán 1

Những góc ngồi tận hưởng cảnh quan tự nhiên.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Alexander Ribar.


Xem thêm:

Quầy bar pop-up làm từ nệm IKEA cũ

Cafe Como Taperia – Một Tây Ban Nha ấm cúng đương đại