Quầy bar pop-up làm từ nệm IKEA cũ

Quầy bar kiến tạo từ nguồn vật liệu nệm cũ của IKEA là dự án giành chiến thắng trong hạng mục kiến trúc diễn ra tại Copenhaghen dành cho sinh viên chuyên ngành.

Một quầy bar pop-up làm từ nệm cũ IKEA vừa qua đã chiến thắng nhiều đối thủ cạnh tranh (mủ cao su, muối, giấy, vải đay) giải thưởng ở hạng mục kiến trúc tại hội chợ Chart 2019. Với tên gọi Sultan, quầy bar được xây dựng bởi các KTS và sinh viên trẻ người Đan Mạch dành riêng cho buổi hội chợ nghệ thuật, thiết kế diễn ra tại thành phố Copenhagen.

quầy bar 7

Thách thức đặt ra cho công trình này là làm thế nào để các vật liệu tái chế, tái sử dụng có thể dùng để tạo ra kiến trúc bền vững hơn. Cuối cùng, nhóm thiết kế quyết định chọn ra các thành phần nệm bán chạy nhất tại IKEA làm vật liệu chính. Đồng thời thông qua quầy bar, một thông điệp về chủ nghĩa tiêu dùng không suy nghĩ đã được truyền tải, khuyến khích tái sử dụng thay vì mua mới. Những tấm nệm cũ được dùng để tạo thành bức tường nhiều lớp, căng trên hệ cấu trúc gỗ, tạo thành hình hộp với độ cao ấn tượng.

quầy bar 6

Dùng vật liệu tái chế để kiến tạo nên quầy bar có thẩm mỹ, một giải pháp thân thiện và hiệu quã.

quầy bar 5

Các thành phần của nệm IKEA được căng trên khung gỗ.

“Dự án Sultan xứng đáng với chiến thắng vì chúng đã nêu bật những khái niệm cách rõ ràng, kỹ thuật chế tác chính xác.” – David Zahle, thành viên ban giám khảo cho biết “IKEA là một trong những tay chơi lớn nhất thế giới, nếu bạn muốn tìm ra sự khác biệt, hãy tìm đến những đối tác lớn.”

quầy bar 3

quầy bar 2

Hầu hết các gian hàng trong hội chợ được xây dựng nhanh chóng trong vòng 72 giờ với tác giả chủ yếu là các sinh viên, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật từ ban tổ chức nhằm khuyến khích sáng tạo, tạo sân chơi cho môi trường học đường kiến trúc.

quầy bar 1

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội chợ.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Vòng đời của hoa trong triển lãm teamLab

Kiến tạo lều tạm cho Nhà Thờ Notre-Dame