Ngôi nhà của đất lộng gió bên biển xanh

Với chất liệu sẵn có của thiên nhiên, ngôi nhà giản đơn với mặt hướng ra biển phủ lên toàn bộ không gian chất trung tính và đôi lúc sẫm màu của nền đất, cát như một dấu hiệu “mở cửa” đón từng hơi thở của tự nhiên bước qua ngưỡng cửa rộng đầy nắng.

Với những bức tường mang màu cát cùng hình thái tối giản, ngôi nhà Seaside Abode tại Đan Mạch dường như phản chiếu lại chính bầu không khí lãng đãng chất nắng, gió tại đây. Tọa lại tại North Zealand, một khu vực với những hồ nước, cánh rừng và bãi biển đẹp bậc nhất quốc gia. Giữa những ưu đãi quá lớn lao của cảnh quan thiên nhiên, các nhà thiết kế của Norm Architects đã tạo nên một không gian mang đậm tính tối giản, dùng chính sự giản đơn để tối ưu hóa vẻ đẹp tự nhiên, đưa đất trời bao la vào giữa ngôi nhà.

ngôi nhà 1

“Cấu trúc hiện tại đã được thực hiện tốt, đầy đủ chức năng và hài hòa. Do đó dự án cần được cải tạo hợp lý để kết hợp được với thiên nhiên hoang dã bên ngoài ở mức độ tinh tế.” – theo KTS nội thất Laura Bilde chia sẻ.

ngôi nhà 2

ngôi nhà 3

Không gian phong phú về chất liệu sử dụng nhưng vẫn thể hiện hiệu quả được tính chất tối giản nhằm tôn vinh cảnh quan bên ngoài.

ngôi nhà 4

Những khoảng đón nắng biển thi vị.

Kiên định xuôi theo quan điểm thiết kế ban đầu ấy, một bảng màu nội thất với những tông trầm, trung tính ngả nhiều về sắc thái tĩnh lặng, thô sơ của đất đã được hoạch định cho ngôi nhà. Từ những vách tường với nhiều loại vật liệu luân phiên nhau cho đến sản phẩm nội thất, vật dụng trang trí đều được phủ lên chất trung tính, bạc màu thật hiện đại nhưng cũng vô cùng đơn sơ, gần gũi và đôi chút hoang dại.

“Chúng tôi tự hào về những chất liệu hoàn toàn tự nhiên và phong phú của ngôi nhà. Chúng mang đến cảm giác như được hòa mình giữa thiên nhiên ngay cả khi bạn thả mình trong lòng không gian ấy.” 

ngôi nhà 5

Ít nhưng đủ, dù đứng ở bất kỳ đâu trong không gian ngôi nhà vẫn có thể cảm nhận được từng đợt gió lộng trong trẻo ùa vào.

ngôi nhà 6

Từ chất gõ thô ráp, xử lý bạc màu cho đến nền gạch xám, tường beige hay tường ốp đá đen, tất cả đều bật lên được tính chất ấn tượng vốn có của vật liệu thông qua tiếng nói xuyên suốt, tinh giản. Chúng không phân bổ dường như đồng nhất giữa các không gian nhưng lại mang chất riêng mỗi lần thị giác được bắt gặp. Mọi thứ trong ngôi nhà đều được giữ ở mức tối thiểu. Tối thiểu để thiên nhiên tìm đến, tối thiểu để cá tính lan tỏa, tối thiểu để thấy rằng con người ta chẳng cần quá nhiều để trải nghiệm, mà chỉ cần chút ít nhưng trọng vẹn đong đầy.

ngôi nhà 7

Sức sống bừng nở ngay trên nền đất trầm lặng.

ngôi nhà 8

ngôi nhà 9

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh:Jonas Bjerre-Poulsen.


Xem thêm:

The Village House – Ngôi nhà của gió, đất và lửa

Lãng mạn căn nhà khách đất Pháp