Lãng mạn ngôi nhà khách đất Pháp

Bằng nguồn cảm hứng kiêu kỳ đầy lãng mạn, ngôi nhà khách tại Pháp quyến rũ bất kỳ ai tìm đến bằng sự chào đón nồng nhiệt của các yếu tố trang trí dày đặc nhưng bật nhả đúng lúc trên mạch cảm xúc thị giác.

Nét cổ kính nhưng thơ mộng của đất Pháp có thể nói là chất liệu hoàn hảo để cấu thành nhiều không gian lãng mạn. Nhận lấy nhiều lợi thế ưu ái ấy, ngôi nhà khách bỗng hóa cầu kỳ, điệu đà theo cách rất riêng.

Không lấy sự sang trọng làm cốt lõi thẩm mỹ mà chọn lấy vẻ đẹp gần gũi hơn, đâu đó ta lại thấy giữa ngôi nhà khách ấy là sự ấm áp bao bọc. Từng món đồ được đặt để dày đặc nhưng không chen chúc mà lại tầng tầng lớp lớp hình thành nên chiều sâu không gian rồi từ đó xoáy sâu vào thị giác vẻ cuốn hút đến lạ kỳ.

nhà khách 1

Không gian nội thất phủ kiến bởi các vật dụng, họa tiết nhưng lại hình thành tầng lớp chiều sâu không gian chứ không hề chen chúc.

nhà khách 2

Nếu nhiều không gian sử dụng màu sắc làm vẻ nổi bật thì ngôi nhà khách này lại lựa chọn hoa văn và sự phối hợp của các chất liệu truyền thống như gỗ, giấy dán tường và gạch ốp lát. Các yếu tố ấy bù trừ, cân bằng lẫn nhau trong không gian. Có những nhịp rất khẽ khàng của hoa văn chỉ để tôn lên độ sẫm màu và đường nét tinh xào của gỗ hay nền gạch ấn tượng. Đôi lúc tiếng nói của giấy dán tường lại cất cao hơn hẳn để tạo nên ấn tượng cho góc nhìn trơn lỳ các sắc độ khác. Chính vì sự ấn tượng ấy mà những góc nhả nhẹ nhàng các tông sáng cùng nắng trời lại trở nên quý và đặc biệt hơn cả.

nhà khách 3

nhà khách 4

Trước nhiều yếu tố nhấn mạnh trong không gian thì góc nhả sáng thế này thật “đắt”.

nhà khách 5

Chút ấn tượng, hoài niệm vintage với giấy dán tường.

Bên ngoài khuôn viên của nội thất là không gian bể bơi ngoài trời sử dụng chất liệu đá tự nhiên để nhấn mạnh chất gần gũi đã rõ ràng ngay từ bước đầu của quan điểm thiết kế. Tổng thể không gian trong ngôi nhà khách tại Pháp là một sự chăm sóc về mạnh thẩm mỹ và tâm hồn cho người sử dụng khi dịu dàng đặt vào tầm mắt những chi tiết rất mực nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ độ “gắt” để chững lại nhìn ngắm.

nhà khách 6

nhà khách 7

Không gian hồ bơi ngoài trời gần gũi nhưng không kém phần lãng mạn với chất đá tự nhiên.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: artKRAFT.


Xem thêm:

Xinh xắn từng mét vuông cùng bốn ngôi nhà mùa hè tại Montenegro

Paris đỏm dáng & tươi trẻ