Muôn màu phong cách chiết trung

Phong cách chiết trung luôn đặc trưng bởi sự góp nhặt của nhiều câu chuyện phong phú, khác biệt trong cùng một không gian. Những câu chuyện tưởng chừng xa rời nhau nhưng trong lần hiếm hoi kề bên, chúng lại tô vẽ nên bức tranh trọn vẹn lạ thường.

Thành Milan – Cuộc gặp gỡ của phong cách

Tọa lạc trên tầng 3 của ngôi nhà được xây từ những năm 1920 tại trung tâm Milan, không gian nơi đây được ví như thiên đường của phong cách chiết trung mang sắc thái của phương Đông huyền bí. Với một bên là khu Porta Venezia, bên còn lại là quận Centrale, cả hai khu vực đều vô cùng sống động, sang trọng mà không kiêu kỳ, điều này đã mang lại cho ngôi nhà sự pha trộn giữa truyền thống và văn hóa đương đại – điều đang trở nên rất được lòng các nhà sáng tạo hiện nay.

phong cách 1

Ảnh:Monica Spezia, Living Inside | Styling: Francesca Sironi.


Căn hộ Pippa

Để hình thành nên quan điểm thẩm mỹ của căn hộ Pippa, nhóm thiết kế phải nắm bắt thói quen làm việc độc đáo của gia chủ – một người với tính chất công việc đa dạng và đòi hỏi nhiều chức năng khác như giải trí, học tập, thư giãn trong cùng một không gian.

phong cách 2

Ảnh: Daqi Zhang Design.


Nhà ở gia đình Đài Loan

Từ một khu phức hợp cũ kỹ với hiện trạng như hư hại, nhóm thiết kế đến từ Đài Loan đã bắt tay vào quá trình cải tổ không gian để biến nơi đây thành khối nhà ở phong cách chiết trung, vừa mang nét mới mẻ hiện đại lại chẳng mất đi tinh thần truyền thống đầy giá trị.

phong cách 3

Ảnh: Hey!Cheese.


Santa Clara

Mục tiêu đặt ra trong thiết kế công trình này là việc phản ánh rõ ràng những trải nghiệm cuộc sống của đô thị. Từ quan điểm đó, các yếu tố hiện đại, tinh giản đã được thêm vào giữa không khí cổ điển châu Âu. Nhà thiết kế đã vay mượn và kết hợp tính chất của nhiều phong cách khác nhau vào không gian nội thất trong một ngôi nhà đương đại.

Ảnh: Juan Rodriguez, Francesco Martello, Renée Kemps.


Scandinavian & Châu Phi – Sự pha trộn phong cach

The Conduit là địa điểm dành riêng cho nhiều cá nhân thuộc các lĩnh vực khác nhau để bàn luận các vấn đề biến đổi khí hậu, tính bền vững, sức khỏe và dinh dưỡng, giáo dục hay thậm chí là kinh tế, nhân quyền. Xuyên suốt không gian là sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai phong cách hoàn toàn đối lập được hòa quyện mượt mà, các chi tiết Scandinavian vẫn đó phom dáng phổ biến nhưng nay lại được hoàn thiện theo tay nghề thủ công thuần Châu Phi, tạo nên bản sắc riêng biệt.

Ảnh: Steven Joyce.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những không gian trường học mang tính thiết kế

Chất loft nhẹ nhàng trong ngôi nhà hơn 90 năm tuổi