Triết lý chiết trung đầy tương phản trong căn hộ Pippa

Mọi cá tính của gia chủ đã được hiện thực hóa cụ thể thành tính chất trang trí mang yếu tố chiết trung rõ rệt nhưng đậm tính tương phản giữa các khu vực trong căn hộ Pippa.

Đơn vị thực hiện căn hộ Pippa: Muxin Studio.
Diện tích: 220 mét vuông.
Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc.
Năm hoàn thành: 2018.

Để hình thành nên hệ thống thẩm mỹ của căn hộ Pippa, nhóm thiết kế Muxin Studio phải nắm bắt thói quen làm việc độc đáo của gia chủ – một người với tính chất công việc đa dạng và đòi hỏi nhiều chức năng khác như giải trí, học tập, thư giãn trong cùng một không gian.

căn hộ Pippa 1

Gian phong ngủ mang tông màu trầm, tối xen kẽ nét sáng bóng của đồng vàng.

căn hộ Pippa 2

Hai khu vực phòng ngủ trong căn hộ Pippa là khối tương phản đầu tiên chứa đựng tính phản biện lẫn nhau của hiện đại và truyền thống. Nếu không gian phòng ngủ chính được phủ lên lớp nền xám đậm cùng các vật liệu vàng đồng, vải lông điểm nét nổi bật thì phòng trẻ em lại là khối ngọt ngào phá cách với sắc hồng, khối đồ trau chuốt, mượt mà và hệ đèn đám mây cách điệu thú vị. Hai mặt đối lập cùng tồn tại trong một ngôi nhà nhưng lại tôn vinh lẫn nhau chứ không hề tranh giành sự nổi bật. Bên ấm áp, mềm mại – bên lại quy củ, mực thước cứ thế cân bằng lẫn nhau.

căn hộ Pippa 3

Đối lập hoàn toàn với phòng ngủ chính là nét ấm áp, ngọt ngào của phòng ngủ trẻ em.

căn hộ Pippa 4

Yếu tố chiết trung nổi bật nhất trong căn hộ lại đến từ phòng khách. Đóng vai trò vừa là không gian nghỉ ngơi, vừa là nơi chốn làm việc cùng nhiều chức năng sinh hoạt khác nhau trong cuộc sống, gian phòng khách với nhiều loại hình thẩm mỹ, phong cách của vật dụng pha lẫn chút quan điểm tối đa maximalist đã trở nên đầy sức sống. Càng thổi bừng lên sức sống hiện có là mảng xanh của thực vật – yếu tố giảm nhẹ đi sự phủ kín dày đặc của thành phần nội thất, khiến không khí cuộc sống nhẹ bẫng đi một bậc, từ đây không gian cũng nhẹ nhàng, trong trẻo hơn đôi phần.

căn hộ Pippa 5

Gian phòng khách mang nhiều yếu tố chiết trung thú vị.

căn hộ Pippa 6

Không gian tổng hòa nhiều phong cách thẩm mỹ.

căn hộ Pippa 7

căn hộ Pippa 8

Lạ lùng góc ngẫu hứng giữa vật dụng và mảng xanh.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Daqi Zhang Design.


Xem thêm:

Tudor House – Tinh tế nét duyên của mái vòm

Single Family House – Sắc thu tình tứ trong nhà ở gia đình