Những không gian trường học mang tính thiết kế

Không gian trong trường học là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giáo dục bên cạnh nguồn kiến thức sách vở thường thấy. Với những trường học sau đây, chúng ta càng thấy rõ hơn tầm ảnh hưởng của thiết kế đến môi trường giáo dục.

Trường học từ thiện Ấn Độ

Được xây dựng trên một đỉnh đồi tại Hyderabad, Ấn Độ. Trường học là một dự án mang theo nhiều thách thức với những kiến trúc sư về ngân sách xây dựng và yêu cầu cao về những vật liệu mang tính bền vững, kinh tế. Bên cạnh đó, việc xác định địa hình đặc thù và những điểm đặc trưng của môi trường xung quanh cũng là một khó khăn lớn mà các kiến trúc sư buộc phải tính toán thật kỹ càng về quy trình xây dựng công trình.

Địa điểm: Hyderabad, Ấn Độ.

trường học 1

Ảnh: Ujjal Sannala, Abeer Fatima, Arshiya Syed.


Chuon Chuon Kim

Vốn là công trình được cải tạo từ ngôi nhà cũ trước đó, nhà trẻ Chuon Chuon Kim Kindergarten đã chuyển hóa từ không gian riêng tư, khép kín thành nơi chốn chan hòa ánh nắng, tươi vui ngập tràn nuôi dưỡng tuổi thơ.

Địa điểm: Sài Gòn, Việt Nam.

trường học 2

Ảnh: Hiroyuki Oki.


Những trường học cổ tại Mỹ

Để đạt được kết quả học tập mỹ màn thì môi trường phù hợp là điều kiện tiên quyết. 10 trường đại học với vẻ đẹp cổ kình tại Mỹ sau đây là minh chứng điểm hình cho tầm quan trọng của kiến trúc tác động đến chất lượng học đường.

Địa điểm: Mỹ.

trường học 3

Ảnh: Tư liệu.


Nursery of the Future

Nursery of the Future là dự án trường mẫu giáo tại Dubai được Studio Roar thiết kế dựa trên những tân tiến công nghệ được tích hợp vào quá trình giảng dạy giúp trẻ em tìm được niềm vui trong các trò chơi đồng thời đưa trẻ bước đầu tiếp cận với khái niệm mã hóa máy tính.

Địa điểm: Dubai.

trường học 4

Ảnh: Tư liệu.


Blossom School

Liên kết môi trường giáo dục với không gian thẩm mỹ là yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Thông qua việc ủng hộ thiết kế, trường học Blossom tại Trung Quốc đã mang đến một không gian thúc đẩy sự khám phá thiên bẩm, tạo điều kiện thư giãn và làm hài lòng các thành viên nhí được gửi gắm tại đây.

Địa điểm: Trung Quốc.

trường học 5

Ảnh: Tư liệu.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Grotto Sauna – Phòng tắm hơi lửng lơ bên mặt hồ

Cải tạo rạp hát Alexandra Palace mang tính lịch sử