Nursery of the Future – Vườn ươm giáo dục cho tương lai trẻ thơ

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng đòi hỏi hầu hết các lĩnh vực phải chuyển mình thích ứng và giáo dục lại càng không thể dậm chân tại chỗ. Với trường học dành cho trẻ nhỏ, Nursery of the Future như một vườn ươm để nuôi trồng những trái ngọt cho tương lai.

Đơn vị thực hiện không gian giáo dục: Roar.
Địa điểm: Dubai.

Nursery of the Future là dự án trường mẫu giáo tại Dubai được Studio Roar thiết kế dựa trên những tân tiến công nghệ được tích hợp vào quá trình giảng dạy giúp trẻ em tìm được niềm vui trong các trò chơi đồng thời đưa trẻ bước đầu tiếp cận với khái niệm mã hóa máy tính.

giáo dục 6

Khu vực trường học dành cho trẻ nhỏ Nursery of the Future.

Vốn dĩ là một phần của dự án giáo dục khởi xướng năm 2017, Nursery of the Future được tạo nên để trở thành hình mẫu về môi trường học tập tương lai, bỏ qua các môn học truyền thống như toán học, đọc chữ mà thay vào đó là những chương trình đương đại, trang bị cho trẻ nhỏ kiến thức về những nghề nghiệp chưa xuất hiện vào thời điểm hiện tại. Để tạo nên không gian đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như thế, Roar định hình dự án phải là nơi đem đến trải nghiệm học tập thật đẳng cấp, thúc đẩy thói quen đổi mới và đem chủ nghĩa tương lai vào quy trình giảng dạy, xóa bỏ ranh giới giữa giáo viên và trẻ nhỏ.

giáo dục 5

Không gian hiện đại về quan điểm thiết kế lẫn quan điểm giáo dục.

giáo dục 4

“Một trong những cách chúng tôi đưa lý thuyết này vào cuộc sống là loại bỏ đi những phương pháp giáo dục truyền thống, tạo nên các không gian học tập mới” nhà thiết kế của dự án chia sẻ thêm “Các không gian này rất linh hoạt, đa dụng và năng động, phù hợp với nhiều phong cách học tập lẫn giảng dạy khác biệt.”

giáo dục 3

Quan điểm thiết kế Nursery of Future được hình thành dựa trên các tiêu chí: lãnh đạo, hạnh phúc & lạc quan, khoa học & trí tuệ, công nghệ & mã hóa. Những đặc điểm ấy được cụ thể hóa qua không gian uốn lượn mềm mại, mang lại không khí của một viện nghiên cứu với sắc trắng hiện đại phối cùng tông trung tính nhẹ nhàng. Đường cong xuất hiện trong không gian cũng đảm bảo được mức độ an toàn dành của nơi chốn được xây dựng hướng đến trẻ nhỏ tinh nghịch.

giáo dục 2

Công nghệ hiện đại được áp dụng trực tiếp lên kiến trúc, kích thích sự tìm tòi khám phá của trẻ nhỏ.

“Chúng tôi tin rằng tất cả các yếu tố trong môi trường trường học từ nội thất cho đến ngoại thất đều tác động trực tiếp đến chất lượng giáo dục” Giám đốc thiết kế Christina Morgan thuộc Roar chia sẻ thêm “Điều bắt buộc ở đây là cấu trúc không gian phải tạo điều kiện cho sự gắn kết và khám phá.”

giáo dục 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Khuynh hướng tuổi thơ trong nhà trẻ Chuon Chuon Kim Kindergarten

7 trường học thú vị khơi nguồn cảm hứng