10 trường đại học mang vẻ đẹp cổ kính tại Mỹ

Để đạt được kết quả học tập mỹ màn thì môi trường phù hợp là điều kiện tiên quyết. 10 trường đại học với vẻ đẹp cổ kình tại Mỹ sau đây sẽ giúp bạn đọc nhận ra được tầm quan trọng của kiến trúc tác động đến chất lượng học đường.

1/ Vassar College

Trường đại học Vassar College sở hữu phong cảnh tuyệt vời ven sông Hudson River cùng hệ thống kiến trúc đầy cổ kính, thư viện Gothic Thomson Memorial Library luôn sáng đèn cả ngày lẫn đêm giữa bãi cỏ xanh mượt.

trường đại học 10

Địa điểm: Poughkeepsi, N.Y.

Website: vassar.edu

2/ The College of William & Mary

Tọa lạc gần trung tâm lịch sử của Williamsburg, trường đại học William & Mary xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ XVIII. Có người từng nói rằng bạn sẽ thật sự lạc vào chốn tiên cảnh khi đặt chân đến đây vào độ sang xuân hoặc khi trời đã chuyển thu.

trường đại học 9

Địa điểm: Williamsburg, Va.

Website: wm.edu

3/ Duke University

Trường đại học Duke University nằm giữa quần thể gồm nhiều công trình mang phong cách Gothic với điểm nhấn là nhà nguyện Duke Chapel cao 64 mét sở hữu chỗ ngồi cho không dưới 1,800 người. Một vài công trình nổi bật trong quần thể này là The Duke Forest và Sarah P.Duke Gardens được thiết kế với Ellen Biddle Shipman – một nhà thiết kế cảnh quan nổi tiếng tại Mỹ.

trường đại học 8

Địa điểm: Durham, N.C.

Website: duke.edu

4/ Elon University

Trường đại học Elon University mang vẻ đẹp quyến rũ quanh năm, nhưng khi mùa xuân đến thì khung cảnh nơi đây mới thực sự đạt đến độ chín hoàn hảo. Chúng ta sẽ thật sự bị cuốn vào vẻ đẹp của thiên nhiên và không gian mang đậm tính lịch sử nơi đây.

trường đại học 7

Địa điểm: Elon University, N.C.

Website: elon.edu

5/ Flagler College

Không nhiều trường đại học trên thế giới tuyên bố rằng trước đây chúng từng là một khách sạn sang trọng, đó là trường hợp của Flagler College. Quay lại những năm 1888, khách sạn The Ponce de Leon Hotel bắt đầu mở cửa và là một trong những công trình hiện đại sang trọng trên khắp cả nước. Sau này khi được chuyển đổi công năng trở thành trường đại học và lấy tên Flagler College, nơi đây vẫn duy trì toàn bộ hệ cấu trúc mang vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng.

trường đại học 6

Địa điểm: St. Augustine, Fla.

Website: flagler.edu

6/ Northwestern University

Khuôn viên rộng 240 mẫu Anh của Northwestern University nằm cạnh bên bờ hồ Lake Michigan với nhiều hoạt động chèo thuyền mùa hè hay vẻ đẹp lãng đãng sương mờ trên mặt nước vào mùa đông huyền diệu. Khuôn viên trường học còn sở hữu nhiều công trình mang giá trị lịch sử cao như Victorian Gothic-style University Hall và thư viện Charles Deering Library.

trường đại học 5

Địa điểm: Evanston, Ill.

Website: northwestern.edu

7/ University of Chicago

Cách 7 dặm về phía nam của trung tâm thành phố Loop là trường đại học Chicago (University of Chicago) được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từng trường đại học Oxford University nhưng có phần đương đại hơn qua nhiều quá trình cải tạo.

trường đại học 4

Địa điểm: Chicago, Ill.

Website: uchicago.edu

8/ University of Missouri

Mizzou là trường đại học công lập đầu tiên được thành lập ở phía tây Mississippi với quy mô thiết kế lớn nhằm phục vụ cho nhiều chương trình thể thao cùng các hoạt động học thuật. Hệ thống kiến trúc, cảnh quan của trường học cũng được thiết kế một cách chi tiết và cuốn hút khi kết hợp nhiều mảng xanh của cây cối.

trường đại học 3

Địa điểm: Columbia, Mo.

Website: missouri.edu

9/ The University of the South

The University of the South (hay còn được gọi là Sewanee) được ví như chiếc vương miện của cao nguyên Cumberland Plateau vùng Tennessee. Và viên ngọc sáng chói nhất được đính lên chiếc vương miện ấy có thể kể đến nhà nguyện All Saint’s Chapel.

trường đại học 2

Địa điểm: Sewanee, Tenn.

Website: sewanee.edu

10/ Yale University

Đại học Yale đã tồn tại từ năm 1701, ngôi trường cổ kính này là nơi chứa đựng nhiều nguồn tài liệu cổ quý giá như bản đồ, các bản thảo thời Trung Cổ hay những đầu sách hiếm bao gồm Gutenberg Bible (1454).

trường đại học 1

Địa điểm: New Haven, Conn.

Website: yale.edu

Tổng hợp: Đức Nguyên – Theo: Cntraveler – Ảnh: Cntraveler.


Xem thêm:

Dạo quanh 7 công trình thư viện lộng lẫy trên thế giới

5 địa điểm lịch sử với công trình nổi bật tại Mỹ