Blossom – Ngôi trường mang sắc màu khám phá

Bằng cách lồng ghép các giải pháp thiết kế vào môi trường giáo dục, trường học Blossom đã kiến tạo nên không gian thúc đẩy các tương tác xã hội, giúp trẻ nhỏ hoàn thiện toàn vẹn các kỹ năng cần thiết.

Liên kết môi trường giáo dục với không gian thẩm mỹ là yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Thông qua việc ủng hộ thiết kế, trường học Blossom tại Trung Quốc đã mang đến một không gian thúc đẩy sự khám phá thiên bẩm, tạo điều kiện thư giãn và làm hài lòng các thành viên nhí được gửi gắm tại đây.

trường học 11

Nhóm thiết kế đã lấp đầy mọi không gian bằng tông màu pastel nhã nhặn cùng với hình khối kiến trúc bo góc, uốn cong êm dịu, vừa tránh đi những thương tổn ngoài ý muốn khi chơi đùa cũng như biến không gian trở nên mềm mại khi được phối màu. Với việc đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu, trường học trở thành nơi hoàn toàn phù hợp để khai phá trí tò mò cho trẻ nhỏ, theo đó, những ẩn ý thiết kế được lồng ghép vào màu sắc, hình khối cũng tạo nên được trải nghiệm bổ ích trong thời kỳ học hỏi, tiếp thu.

trường học 10

trường học 9

trường học 7

 

Mỗi khu vực bên trong trường học đều có đặc điểm và yếu tố màu sắc riêng biệt. Ngay từ vị trí sảnh đón là hệ khung sắt lớn đóng vai trò như bức tranh tường tinh xảo, được tạo hình từ những thanh kim loại mỏng thành hoa văn đặc sắc, chào đón các học sinh đến trường bằng khung cảnh tươi vui. Cây xanh và hệ thống ánh sáng được sắp đặt để mang lại tâm trạng bình tĩnh, thư thái, tạo cảm giác tĩnh lặng.

trường học 6

Hệ khung sắt lớn đặt tại sảnh đón của trường học.

trường học 5

Đường nét tạo hình và màu sắc vui tươi.

Khu vực nhà hát không chỉ là sân khấu trình diễn mà còn là không gian giao tiếp cộng đồng thu nhỏ, khuyến khích khả năng tương tác được sắp đặt có chủ đích trong trường học. Khu vực này được phủ tông màu ấm áp với điểm nhấn là bức tường vàng quá khổ đan xéo nhiều lớp. Cách ánh sáng nhấn vào mảng tường này tạo ra môi trường ấm áp, giúp trẻ nhỏ tự tin thể hiện kỹ năng cá nhân.

trường học 4

Khu vực sân khấu trình diễn.

Nhà ăn, phòng tắm hay sân chơi trong trường học đều có yếu tố thân thiện với trẻ em. Chúng được thiết kế như một cộng đồng xã hội đời thực nhưng với quy mô nhỏ hơn, trẻ em sẽ được sinh hoạt trong môi trường giáo dục không chỉ trong bài vở mà còn ở giao tiếp thường ngày – từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của thiết kế đối với giáo dục.

trường học 3

trường học 2

Một cộng đồng tương tác thu nhỏ được kiến tạo trong môi trường giáo dục.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tổng hợp 6 quán cafe, trà sữa ấn tượng

Quán cafe “bỏ túi” nằm len lỏi giữa các toà nhà